Những điều cần lưu ý khi viết CV tuyển dụng của Game designer

0
3151

Bất kì ngành nghề nào nào khi muốn xin việc tại một công ty, cơ quan nào đó thì các bạn đều có một kiểu thiết kế CV riêng cho mình. Ngày nay thì các website tìm việc uy tín sẽ giúp chúng ta gửi CV trực tiếp tới các nhà tuyển dụng, các bạn không cần phải mất nhiều thời gian đi tới đó, thay vì chỉ tập trung thiết kế CV cho mình thật độc đáo kèm theo một vài thao tác đơn giản là CV của chúng ta đã đến ngay tay nhà tuyển dụng rồi đó.

Việc tuyển dụng game designer, các nhà tuyển dụng cũng mong muốn 1 CV thật khác biệt so với những ngành nghề khác. Vậy nên nếu muốn thật ấn tượng thì các bạn phải thật lưu ý nhé! Bạn sẽ được trao đổi về những lưu ý khi viết CV của một designer tương lai, do đặc trưng nghề nghiệp, CV của designer muốn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng phải có những điểm khác biệt mạnh mẽ.

CV là bước đầu trước khi được mời phỏng vấn

Không sử dụng Microsoft Word

Mircrosoft Word là một phần mềm soạn thảo tuyệt vời, nếu bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí nhân viên văn phòng, không có gì phải bàn cãi khi bạn sử dụng Word. Tuy nhiên, nếu là một designer, việc sử dụng Word cho thấy bạn là một người không sáng tạo. Chất nghệ sĩ và sáng tạo của bạn phải toát lên ngay từ CV xin việc, đó là điều kiện đầu tiên để bạn có thể vượt qua các ứng viên khác.

Đừng bao giờ sử dụng Microsoft Word để tạo Cv tuyển dụng game designer

Hãy sử dụng phần mềm DTP

Thay vì chọn phần mềm soạn thảo Word Office bình thường, hãy biến CV của mình thành một tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng các phần mềm như Photoshop, InDesign hay Illustrator, sau đó lưu CV lại dưới định dạng PDF.

Càng ngắn gọn càng tốt

Dân thiết kế không có hứng thú lật giở những trang CV dài ngoằng để tìm hiểu về bạn. Hãy chỉ tập trung vào những nội dung chính, đừng làm dài quá 2 trang, bạn không cần một CV dài và chi tiết, những gì bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy là tác phẩm của bạn.

Hãy thêm tí màu sắc vào CV

Thêm tí màu sắc cho CV tuyển dụng game designer

Một CV chuẩn thông thường chỉ bao gồm màu trắng và đen. Nhưng một lần nữa, nếu bạn rập khuôn áp dụng theo công thức này, CV của bạn sẽ trông nhàm chán. Hãy thêm vào CV của bạn một ít màu sắc, ví dụ như những chỗ cần thiết minh họa tác phẩm của bạn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng điều này, nếu không CV của bạn sẽ trông như 1 bảng pha màu.

Hãy luôn nhớ, 80% ấn tượng ban đầu đến từ lần tiếp xúc đầu tiên, đó là khi ông chủ tương lai cầm bảng CV của bạn, hãy thể hiện phong cách của mình ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Với những lưu ý trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có một CV thật chất, cực độc đáo để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng cũng như trên các website tìm việc uy tín để nhanh chóng tìm được công việc thích hợp nhé! Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here