Những khóa học nấu ăn TPHCM và hành trang vào bếp dành cho người mới

0
538

Có người từng nói rằng, nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là những nghệ sĩ tài ba khi họ chế biến và đưa các nguyên liệu đời thường thành một món ăn đầy màu sắc và hương vị. Nếu như bạn là người mới chập chững những ngày đầu tìm hiểu về nấu ăn, rất có thể bạn sẽ có cảm giác hơi sợ hãi hoặc có thể nói là không quen tay khi thử các công thức món ăn khác nhau, hơn nữa nó có thể khiến bạn rất dễ bỏ cuộc khi vấp phải những thất bại đầu tiên.

Bên cạnh việc tự mày mò các công thức nấu ăn tại nhà thì việc có người hướng dẫn thông qua các khóa học nấu ăn TPHCM sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều. Những người mới bắt đầu học nấu ăn phải có những giáo trình phù hợp, dễ hiểu và gần gũi thì họ mới có thể dễ dàng làm quen với nghề bếp.

nhung-khoa-hoc-nau-an-voi-day-du-cac-tieu-chi-giup-nguoi-hoc-tiep-thu-nhanh-hon

Những khóa học nấu ăn với đầy đủ các tiêu chí giúp người học tiếp thu nhanh hơn

1. Những tiêu chí cần có cho người mới bắt đầu học nấu ăn:

1.1 Đam mê và quyết tâm cao: 

Cho dù bạn đã từng được học ở bất kì các ngành nghề hoặc trải qua nhiều công việc, nhưng khi nói đến nấu ăn thì người học phải có đam mê. Đây là một yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho bạn sau này. Khi có đam mê thì chúng ta sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng, quyết làm cho thật đẹp, thật xuất sắc và luôn đầu tư rất nhiều tâm huyết vào từng món ăn. Nếu như không có đam mê hoặc nấu ăn mà không để tâm huyết của mình vào thì những người mới bắt đầu rất dễ bị thất bại, điều này dẫn tới sự nản chí và rất dễ từ bỏ. Chính vì thế nên khi bắt đầu tập tành nấu ăn, bạn phải mang trong mình một tinh thần luôn học hỏi, biết lắng nghe và quan trọng hơn đó là yêu các món ăn mình làm ra, đem nó đãi cả gia đình bạn và nhận được sự nhiệt tình, hân hoan của người thân khi thưởng thức.

khi-bat-dau-hanh-trinh-vao-bep-dieu-quan-trong-can-co-chinh-la-dam-me-va-su-kien-tri

Khi bắt đầu hành trình vào bếp, điều quan trọng cần có chính là đam mê và sự kiên trì.

1.2. Nắm vững kiến thức cơ bản:

Dù học bất kỳ thứ gì thì việc có kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Có kiến thức cơ bản thì sẽ ít bị mắc lỗi hơn trong quá trình nấu và nếu có thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra và tìm được giải pháp khắc phục. Vì thế trước khi đi vào việc nấu ăn thành thạo, chuyên sâu, việc có kiến thức cơ bản trước là rất cần thiết đối với những người mới bắt đầu.

viec-bo-sung-kien-thuc-co-ban-thong-qua-cac-khoa-hoc-nau-an-giup-ban-de-thanh-cong-hon-khi-thuc-hanh

Việc bổ sung kiến thức cơ bản thông qua các khóa học nấu ăn giúp bạn dễ thành công hơn khi thực hành.

1.3. Thực hành chăm chỉ:

Như ông bà ta ngày xưa có câu “Học đi đôi với hành”, học thì phải có rèn luyện, có thực hành thì mới có kinh nghiệm và chuyện học cũng trở nên có ý nghĩa, cũng như nếu thực hành ngay từ đầu khi không học thì rất dễ bị thất bại vì ta không có đủ kiến thức cho bản thân. Ngoài ra, đặc thù của việc học nấu ăn đó chính là phải thường xuyên thực hành. Việc này giúp chúng ta làm việc được nhuần nhuyễn và trôi chảy hơn, khả năng thành công cao.

viec-thuc-hanh-nau-an-mot-cach-cham-chi-giup-ban-tien-bo-moi-ngay

Việc thực hành nấu ăn một cách chăm chỉ giúp bạn tiến bộ mỗi ngày. 

2. Một vài mẹo nhỏ không phải ai cũng biết khi vào bếp:

2.1. Mẹo luộc mì Ý:

Sau đây Beto xin chia sẻ các bước luộc sợi mì Ý đúng chuẩn giúp mì không bị dính vào nhau hoặc bị dai:

  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, nước sôi lăn tăn thì cho mì vào nồi luộc
  • Khi gặp hơi nóng sợi mì sẽ mềm và bạn sẽ nhấn cho mì chìm xuống, sau đó cho vào nồi nước luộc 1 thìa dầu oliu vào và đảo đều.
  • Đậy nắp nồi tầm 5 phút sau đó cho thêm ít nước lạnh vào nồi.
  • Sau khi nước sôi và cọng mì mềm thì vớt ra xả mì dưới vòi nước lạnh.

Chỉ mất chưa đến 10 phút mà bạn đã có thể sơ chế sợi mì để làm ra món mì Ý thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi, cùng bắt tay thực hiện cùng Beto nhé!

them-dau-olive-khi-luoc-mi-se-giup-soi-mi-khong-bi-dinh-lai

Thêm dầu olive khi luộc mì sẽ giúp sợi mì không bị dính lại

2.2. Sử dụng xì dầu:

Xì dầu là loại gia vị rất phổ biến trong hầu hết các căn bếp của người Việt, xì dầu có chứa đường, vì thế khi nấu ăn nếu bạn cho vào món ăn sớm thì sẽ khiến đường bị nóng chảy, dẫn tới việc món ăn rất nhanh bị vàng và khét do đường khi gặp nhiệt độ nóng, món ăn của bạn sẽ bị đắng. Vì thế, cách tốt nhất là cho xì dầu vào món ăn sau khi bạn đã tắt bếp.

nem-nem-bang-xi-dau-sau-khi-tat-bep-de-tranh-bi-chay

Nêm nếm bằng xì dầu sau khi tắt bếp để tránh bị cháy

2.3. Mẹo chiên rán không bị bắn mỡ:

Nếu khi chiên rán món ăn không muốn bị bắn dầu mỡ, bạn có thể rắc một lớp bột mì lên chảo. Ngoài ra nếu muốn món ăn có màu đẹp mắt và giòn hơn bạn có thể cho vào chảo dầu 1 vài giọt nước cốt chanh, đun nóng dầu sau đó mới chiên đồ ăn. Món ăn khi chiên sẽ không bị bắn dầu mỡ gây nguy hiểm và thành phẩm làm ra sẽ rất đẹp mắt và hấp dẫn nhờ có cho chanh vào dầu.

2.4. Dùng nước khi làm các món chiên xào:

Khi bạn xào rau hoặc các món xào thông thường, đồ ăn rất dễ bị khô do hàm lượng nước trong rau bị bốc hơi đi mất. Để món ăn giữ được chất dinh dưỡng tốt, khi chảo nóng, bạn nên cho thêm khoảng 2-3 thìa canh nước. Hơi nước nóng sẽ giúp làm rau chín nhanh mà rau sẽ không bị bay hơi quá nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời còn giữ được vị ngọt tự nhiên có trong rau, củ.

dung-de-chao-rau-cu-xao-cua-ban-thieu-nuoc-nhu-the-nay-nhe

Đừng để chảo rau củ xào của bạn thiếu nước như thế này nhé!

3. Phương pháp ăn nào đang được ưa chuộng: 

Trong thời điểm dịch bệnh đang rất căng thẳng này, việc lựa chọn các món ăn đang dần bị giới hạn bởi nhu cầu cung cấp sản phẩm thức ăn đang bị trì trệ, dịch vụ giao lưu hàng hóa thiết yếu đang bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này khiến cho các gia đình luôn phải đau đầu nghĩ những món ăn hằng ngày. Tuy nhiên, phương pháp ăn chay thực dưỡng là một lựa chọn đáng để xem xét vì nó cung cấp rất nhiều chất đạm, chất béo tốt từ các loại đậu, các loại rau xanh.

Bên cạnh đó, việc trước đây chúng ta đã ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, nhiều chất đạm mà thiếu chất xơ thì việc trở lại với phương pháp ăn chay giúp cơ thể chúng ta được thanh lọc, đào thải những chất không tốt ra bên ngoài.

Nói về việc ăn chay và các phương pháp nấu dành cho người mới bắt đầu thì đây cũng là hành trình không mấy dễ dàng đối với những bạn mới vào bếp. Một món ăn chay ngon và bổ dưỡng là phải mang hương vị đậm đà và vẫn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Có thể nói, việc học và tham gia các khóa nấu ăn chay TPHCM đang dần dà trở thành một xu hướng mới được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang theo đuổi lối sống lành mạnh bảo vệ sức khỏe.

tham-gia-cac-khoa-hoc-nau-an-giup-ban-lam-ra-nhieu-mon-an-vo-cung-hap-dan

Tham gia các khóa học nấu ăn giúp bạn làm ra nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nói về các khóa học, hiện nay đang có rất nhiều trung tâm lớn nhỏ đang mở ra rất nhiều khóa học nấu ăn cơ bản dành cho người mới. Đặc biệt họ còn mở nhiều mở nhiều lớp dành cho những bạn mới bắt đầu. Có thể nói chúng ta có vô vàn sự lựa chọn tuy nhiên bạn cần phải chọn ra những nơi uy tín, có đào tạo bài bản rõ ràng và có tâm với nghề thì mới có thể theo học và thành công được.

3.1. Khóa học nấu ăn TPHCM cho người mới:

Các khóa học nấu ăn chay TPHCM hiện nay mà Beto đã tìm hiểu rất đa dạng và phong phú. Để có một lộ trình bài bản cũng như giúp bạn tự tin hơn trong việc làm ra các món ăn chay vừa ngon, vừa mang lại rất nhiều dinh dưỡng lại đơn giản, Beto xin mách bạn những địa điểm khá uy tín, thường xuyên mở lớp học nấu ăn như sau:

  • Bạn có thể tham khảo Trung tâm dạy nghề Hướng nghiệp Á-Âu: nơi đây không chỉ đào tạo các lớp học làm bánh từ cơ bản đến nâng cao mà còn thường xuyên mở ra các khóa học nấu ăn với chủ đề là Bếp Chay với nhiều cấp độ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể học được các cách nấu món chay thông dụng thường ngày cho đến các món chay dùng để đãi tiệc, thậm chí bạn có thể tự lên thực đơn ăn chay mỗi ngày cho gia đình. Khóa học này dành cho các bạn yêu thích những món ăn thanh đạm hoặc có mong muốn kinh doanh các món ăn chay cho riêng mình.
khoa-hoc-nau-an-chay-o-huong-nghiep-a-u-cung-cap-cac-kien-thuc-va-ky-thuat-nau-mon-chay-chuan-vi

Khóa học nấu ăn chay ở Hướng nghiệp Á-Âu cung cấp các kiến thức và kỹ thuật nấu món chay chuẩn vị. 

  • Ngoài ra ở Trung tâm còn mở ra khá nhiều khóa học nấu ăn khác cho các bạn chọn lựa. Có thể kể đến như các khóa học bếp nóng, khóa học bếp lạnh, khóa học nghiệp vụ bếp trưởng, nghiệp vụ bếp trưởng bếp Á,… rất phong phú và đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích của người học.
cac-mon-an-chay-theo-phong-cach-han-quoc-cua-hoc-vien-khi-tham-gia-khoa-hoc-nau-an-chay-tai-trung-tam

Các món ăn chay theo phong cách Hàn Quốc của học viên khi tham gia khóa học nấu ăn chay tại trung tâm.

  • Ngoài trung tâm dạy nghề Hướng nghiệp Á-Âu, các trung tâm uy tín và nổi tiếng khác như Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace, Nhà văn hóa Phụ Nữ TP.HCM,…
  • Đặc biệt hơn, nếu ai có niềm yêu thích đối với các món ăn truyền thống Việt Nam theo các kiểu chay và mặn, bạn có thể tham khảo thêm về lớp dạy nấu ăn của cô Dzoãn Cẩm Vân. Cô là gương mặt quen thuộc trên các kênh truyền hình về ẩm thực rất nổi tiếng với các món ăn chay hấp dẫn và đa dạng, bạn sẽ được học các khóa học nấu ăn cơ bản như nấu các món ăn gia đình truyền thống ở Việt Nam, học nấu các món ăn đặc trưng 3 vùng miền đầy phong phú và rất nhiều khóa học hấp dẫn khác nữa.
co-dzoan-cam-van-noi-tieng-voi-cac-khoa-hoc-nau-an-tp-hcm

Cô Dzoãn Cẩm Vân nổi tiếng với các khóa học nấu ăn TP.HCM 

Với những bí quyết cũng như những gợi ý nho nhỏ ở trên, Beto hy vọng bạn sẽ học thêm được một điều thú vị mới trong hành trình vào bếp của mình. Nếu còn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy nhanh tay tìm hiểu và đăng ký các khóa học nấu ăn mà chúng mình đã gợi ý ở trên nhé.  Chúc các bạn thành công và làm ra nhiều món ăn ngon cho gia đình và người thân.

Nguồn tham khảo:

  1. kyna.vn
  2. caodangngoaingu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here