Tại sao bạn nên tham gia khóa học MC online?

0
258

Ngành MC ngày nay trở nên càng ngày càng được ưa chuộng, ngành này đã chiếm được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ năng động. Bạn có thể tham gia vào khóa học mc online để tìm hiểu thêm những kiến thức nền tảng cũng như nâng cao kỹ năng ở lĩnh vực này nhé.

Xem thêm:
hoc-nganh-gi-de-tro-thanh-mot-mc-truyen-hinh

Học ngành gì để trở thành một MC truyền hình?

1. Đối tượng nào thường chọn học MC? 

MC là một cái tên không mấy xa lạ, tuy nhiên ngành này khá ít được chú trọng đào tạo bởi số lượng đối tượng theo đuổi ngành này còn chưa rộng rãi. Các đối tượng theo đuổi chọn học MC thường có những điểm chung ở một số đặc điểm sau:

 • Trước hết, MC là người mang tiếng nói công chúng, đại diện và dẫn dắt đám đông vì vậy khiếu ăn nói, năng động và khả năng thu hút được những người xung quanh lắng nghe sẽ là yếu tố cơ bản để hướng đến lĩnh vực mc.
 • Sau đó, MC cần phải có giọng nói tròn vành, rõ chữ, đọc to và giọng phải hay thuyết phục và chạm được tâm hồn người nghe.
 • Ngoài ra, cơ miệng phải rõ ràng, phát âm dứt khoát sẽ là một điểm cộng.

Tuy nhiên, để có được giọng nói và những kỹ năng diễn đạt, ngắt quãng câu chữ hay những nội dung hấp dẫn thì cần có một quá trình rèn luyện. Bạn có thể tự luyện tập tại nhà, tham khảo các anh chị có kinh nghiệm trong ngành hay cũng có thể tham khảo vào khoá học luyện giọng nói để có thể hoàn thiện được bản thân mình tốt nhất. Bởi có thể nói, muốn theo học mc, ta phải làm chủ được cuộc giao tiếp.

2. Lợi ích khi tham gia khóa học MC 

Khóa học MC online không chỉ dành cho các đối tượng đang muốn theo đuổi trong ngành mà còn có thể giúp các đối tượng đang muốn trau dồi những kỹ năng liên quan ở những lợi ích sau:

 • Đầu tiên, người học sẽ rèn luyện khả năng giao tiếp, nâng cao sự tự tin khi trình bày trước đám đông, phản ứng nhanh nhạy trước mọi tình huống, thoải mái và bình tĩnh trước những thử thách khó khăn. Thông qua khóa học, học viên cũng sẽ tích lũy thêm kiến thức, vốn từ vựng, kỹ năng và trang bị cho bản thân một kiến thức rộng.
 • Ngoài ra khi tham gia khóa học mc cơ bản, các bạn sẽ có thể tự hình thành cho mình tính sáng tạo, tư duy được nâng cao hơn, tăng khả năng học hỏi, tìm tòi hiểu sâu các vấn đề thúc đẩy khả năng xử lý, ghi nhớ, tư duy sáng tạo trong sự phát triển não bộ của các bạn.
 • Bên cạnh đó, kỹ năng dẫn chương trình, giao tiếp để tỏa sáng trong một tập thể cũng đã được chú ý đào tạo trong những khóa học mc online. Ở đây, các bạn trẻ có mong ước trở thành MC sẽ thỏa niềm đam mê cùng tinh thần năng động, kỹ năng và kiến thức vững chắc.
 • Cuối cùng, một giọng nói rõ ràng, truyền đạt và thu hút người nghe sẽ được tạo nên khi đến với khóa học luyện giọng nói online. Những kỹ năng này không phải ai cũng sở hữu sẵn tố chất mà còn cần khổ luyện lâu dài, tích lũy để có thể định hình được phong thái, tác phong đúng mực để lấy được ánh nhìn tốt từ cấp trên, hoặc từ mọi người.

Tham gia những khóa học trên thật sự giúp bạn phát triển toàn diện, bổ trợ cho hầu hết các lĩnh vực hoặc các ngành nghề. Ngoài ra, nếu bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, việc học này cũng không thừa thải bởi kỹ năng nói và thuyết trình khi được rèn luyện, nâng cao sẽ dễ dàng nổi bật giữa đám đông, thu hút được mọi người để kết nối gần hơn.

Với những bạn mới bắt đầu nhưng không còn quá nhiều thời gian. Nếu luyện tập ở nhà thì không đủ chuyên môn, trường lớp thì thời gian quá dài mới có thể học được hết các kiến thức. Thì đừng lo, xung quanh sẽ có rất nhiều khóa học mc ngắn hạn cho các bạn tha hồ lựa chọn. Vì vậy, hãy cân nhắc và đừng lo sợ khi bắt đầu trễ nhé. Vì khi muốn bắt đầu sẽ không bao giờ là trễ cả!

khoa-hoc-mc-online-giup-ren-luyen-ban-than-tu-tin-hon-truoc-cong-chung

Tham gia khóa học mc online giúp rèn luyện bản thân tự tin hơn trước công chúng

3. Học khóa MC online ở đâu uy tín? 

Khoá học làm MC đã không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên ngày nay. Các bạn có tiêu chí năng động, luôn làm chủ mọi cuộc nói chuyện và có đam mê với truyền thông, báo chí, biên tập viên và đặc biệt là người dẫn chương trình. Ở Unica, khoá học làm MC sẽ mang lại cho các bạn trẻ rất nhiều kỹ năng và kiến thức giúp cho các bạn thành công theo đuổi đam mê của mình.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi tham gia vào khoá học ở unica: Học ở đây ta học được gì? Học phí có quá mắc với học sinh sinh viên hay không? Có khóa học mc online nào cho người chưa có kiến thức về lĩnh vực này không? Thì đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn:

 • Với học phí chưa đến 400.000VNĐ bạn đã hoàn toàn có thể nhận được rất nhiều những bài học bổ ích trên con đường thành công của bạn sau này.
 • Qua khoá học, ta có thể nắm được đa số các kiến thức của một mc. Cách luyện được giọng nói hay, truyền cảm và hấp dẫn được người nghe
 • Với những hạn chế của cá nhân nhưng mãi vẫn không thể sửa được? Thì đừng lo, với khóa học mc tại unica bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những điểm yếu của bản thân về giọng nói, hay về những kỹ năng mà bạn còn thiếu.
 • Một người không có tự tin ăn mặc đẹp, xây dựng hình tượng đẹp nhưng lại có khả năng nói rất hay và truyền cảm? Đừng lo, khóa học này sẽ giúp các bạn biết cách xây dựng được hình tượng lịch sự trong suốt quá trình làm mc, hoàn toàn có thể giúp cho bạn có được tinh thần tự tin và lôi cuốn được khán giả, người nghe. Và có đủ kiến thức để giải quyết những vấn đề xảy ra khi quay hình.

Sau khóa học làm mc bạn có thể hoàn toàn trở thành một con người mới. Thật không chứ?

 • Một người từng rụt rè, nhút nhát không dám cởi mở khi nói chuyện với đám đông. Sau khóa học, lại có thể trở nên tự tin hơn, thoải mái hơn khi nói chuyện cũng như thuyết trình, tha hồ theo đuổi ước mơ làm mc của bản thân.
 • Ngoài ra, các bạn sẽ trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, năng động hơn, dễ dàng bình tĩnh xử lý những tình huống và vấn đề khó khăn.
 • Có được phong thái, kỹ năng của một mc chuyên nghiệp và biết cách xử lý kịch bản một cách chuyên nghiệp trong suốt quá trình làm mc.
 • Sớm xây dựng được hình ảnh cá nhân thành một mc dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Hãy tham gia ngay vào khoá học của unica. Khóa học này mở ra, không chỉ dành cho các bạn vừa mới bắt đầu đam mê với ngành nghề mc, mà còn dành cho các bạn đang theo đuổi với ngành nghề này. Đừng lo lắng về việc tham gia học muộn sẽ không đem lại được kết quả tốt. Chỉ cần bạn muốn bắt đầu thì mọi thứ đều có thể trở nên dễ dàng hơn.

hoc-mc-co-the-lam-duoc-da-dang-nghe-khac-nhau

Học MC có thể làm được đa dạng nghề khác nhau

Tạm dừng tại đây. Mong các bạn có thể đưa ra được lựa chọn của bản thân: có nên theo học hay không? Hay chọn lựa khóa học mc online nào? Ngoài ra, Beto mong rằng các bạn sẽ thành công trên con đường theo đuổi đam mê làm mc. Chúc các bạn có một ngày thật hạnh phúc và vui vẻ.

Nguồn tham khảo:

 1. huongnghiep24h.com
 2. youcannow.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here