Những Phương Pháp Giúp Bạn Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Hiệu Quả

0
924

Tiếng Anh không chỉ phục vụ cho hoạt động giao tiếp hàng ngày mà nó còn phục vụ rất nhiều cho công việc.

Chính vì vậy hãy cùng QTS – English tìm hiểu về những phương pháp giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành Y hiệu quả hơn, để mở ra cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc và cuộc sống.

Muốn học tiếng Anh chuyên ngành Y cần có phương pháp cụ thể

1. Học trên nhiều phương tiện truyền thông

Ngoài việc học qua sách vở, ngày nay với công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa trên các phương tiện truyền thông.

Nếu bạn là người thích học tiếng Anh bằng cách xem và nhìn thì có thể lên Google và tìm các bộ phim chuyên ngành bằng tiếng Anh để vừa giải trí vừa học tập. Lưu ý là nên xem những bộ phim từ đơn giản đến nâng cao, tránh nhảy cóc vì như vậy chỉ làm tốn thời gian của bạn chứ không nâng trình tiếng Anh được đâu.

Ngoài xem phim thì nghe radio cũng là phương pháp giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa khá tốt. Có rất nhiều những chương trình bổ ích và những talk shows mà bạn có thể nghe khi đi làm, đến trường hoặc trong thời gian làm việc nhà. Nghe những buổi trò chuyện về một lĩnh vực nào đó, hay những quan điểm, ý kiến của chuyên gia về các vấn đề sẽ tăng vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành của bạn lên rất nhiều.

Học tiếng Anh chuyên ngành Y trên nhiều phương tiện khác nhau

2. Luôn luôn lắng nghe

Nếu bạn đang ở trong môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh thì đây là cơ hội tuyệt vời để cải thiện và nâng cao trình độ. Còn nếu bạn không may mắn làm việc ở môi trường quốc tế thì cũng có thể tự tạo cho mình không gian nói tiếng Anh mỗi ngày bằng cách bắt chuyện với những người bạn nước ngoài hoặc học nhóm tiếng Anh với bạn bè thân thuộc.

Hãy lắng nghe, lúc nào cũng lắng nghe mọi người nói chuyện về những vấn đề xảy ra trong công việc. Quan sát cách mọi người sử dụng từ vựng, cách họ đưa ra thông tin để học ngữ điệu, tiếng lóng, những thành ngữ, thuật ngữ chuyên ngành một cách tốt hơn.

Lắng nghe mọi người giúp bạn học được nhiều cách ứng xử hơn

3. Giao tiếp hằng ngày

Lắng nghe không vẫn chưa đủ, muốn học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa tốt bạn cần luyện nói mỗi ngày. Đừng lo sợ, hãy tìm một người bạn, hay một người bản xứ để cùng nhau trò chuyện và tán gẫu về một vấn đề nào đó.

Ngoài ra, khi bạn đã có một vốn kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh hãy sử dụng nó bằng cách thảo luận với đồng nghiệp. Họ sẽ sửa và giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực đó. Ngoài ra có thể tham gia các buổi nói chuyện của các chuyên gia nước ngoài để mở rộng tầm nhìn và tăng vốn từ vựng.

Giao tiếp hằng ngày giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành tốt hơn

Trên đây là 3 phương pháp giúp bạn học tiếng Anh ngành Y hiệu quả, hơn hết là bạn nên trau dồi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để vừa giao tiếp tốt vừa có thể viết và đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành.

Thế nhưng, giữa rất nhiều cơ sở học tiếng Anh trên thị trường hiện nay, bạn sẽ không khỏi băn khoăn học tiếng Anh ở đâu tốt, chất lượng mà có thể được các giáo viên nước ngoài hỗ trợ hướng dẫn tận tình.

Đừng quá lo lắng vì đã có QTS – English giúp bạn, QTS – English là chương trình học tiếng Anh với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả mà còn giúp bạn có thời gian học tiếng Anh với người nước ngoài trên mạng 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, QTS – English mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

QTS – English chương trình học tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

 

LEAVE A REPLY