“Win Flavor tổng hợp”
Không chỉ là một loại đồ uống phổ biến, quả chanh tự nhiên còn được chiết xuất thành hương chanh. Theo đó, dòng hương này được phát triển ở nhiều dạng vật chất khác nhau để tối đa hóa hiệu quả hương vị khi ứng dụng vào từng công thức sản phẩm. Trong đó, hương liệu dạng lỏng là thông dụng nhất. Chính vì sự tương đồng về định dạng nên nhiều người tiêu dùng không nhận biết được nước chanh và hương liệu chanh. Đâu là sự khác biệt giữa hai nguyên liệu cùng có nguồn gốc từ trái cây tự nhiên này?
Bài viết liên quan:
Cùng có nguồn gốc từ chanh nhưng hương liệu và nước chanh có các điểm khác biệt
1. So sánh chiết xuất hương chanh và nước chanh thông thường
Chiết xuất chanh nguyên chất là một chất lỏng có hương chanh được tạo ra bằng cách ngâm vỏ chanh trong rượu (hoặc đôi khi là dầu) để hấp thụ tinh dầu của vỏ. Quy trình này sẽ tạo nên thành phẩm có hương vị chanh đậm nhưng không có nhiều vị đắng và tính axit.
Nhiều công thức nấu ăn sẽ yêu cầu thành phần chiết xuất chanh để thêm hương vị chanh tươi ngon mà không làm cho món ăn bị chua hay gắt. Và vì chiết xuất chanh không còn nhiều tính axit nên các món ăn có thành phần sữa sẽ không bị đông đặc lại.
Quả chanh tươi được phát triển thành nhiều nguyên liệu khác cho ngành F&B
Mặt khác, nước chanh là chất lỏng được lấy từ quả chanh tươi bằng phương pháp vắt thông thường. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân biệt hai nguyên liệu này thông qua các đặc điểm sau:
Hàm lượng axit
Vì chiết xuất chanh có kết hợp với cồn nên hàm lượng axit của nó sẽ tương đối thấp. Nên nó sẽ không làm đông cứng các sản phẩm nguồn gốc từ sữa như khi sử dụng kết hợp với nước chanh thông thường.
Quy trình tạo ra
Để tạo ra chiết xuất chanh, các nhà sản xuất ngâm vỏ hoặc vỏ chanh trong rượu không mùi ( như vodka) để dễ dàng hấp thụ hương chanh. Ngoài ra, để làm nước cốt chanh, người sản xuất chỉ cần vắt chanh để tiết ra nước cốt sau đó lấy đi bảo quản.
Nước chanh thông thường được làm bằng phương pháp vắt thủ công
Hương vị
Hương vị của chiết xuất chanh đậm vị hơn mà không có nhiều vị chua hoặc đắng, trong khi nước chanh không đậm vị bằng nhưng lại có vị chua mạnh.
Công dụng
Vì có hương chanh đậm mà không có vị đắng hay axit nên nó là một thành phần phổ biến trong các món tráng miệng cần hương vị của chanh. Ngoài ra, chiết xuất chanh sẽ phù hợp với các công thức nấu ăn từ sữa phải loại bỏ axit để tránh gây đông đặc các thành phần.
Mặt khác, nước chanh lại là một thành phần phổ biến trong các công thức nấu ăn yêu cầu hương vị chanh chua, như món tráng miệng chua cay, món mặn hoặc nước sốt salad, hoặc các công thức cần làm đông các sản phẩm từ sữa.
Nước chanh phù hợp với hương vị đậm đà của các món mặn
2. Những lợi ích khi ứng dụng hương chanh vào sản phẩm
Hương chanh có rất nhiều ứng dụng trong sản xuất và đời sống. Nó còn rất phổ biến và dễ sử dụng nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đem vào sản phẩm của mình. Để phù hợp với mọi mục đích sử dụng, chiết xuất chanh được sản xuất nhiều dạng vật chất như: hương chanh dạng bột, hương chanh đóng chai, nước cốt chanh, nước chanh kết hợp với các hương vị khác,…
Hương chanh dễ dùng, dễ bảo quản lại còn ứng dụng được vào rất nhiều món ăn khác nhau từ món ngọt cho tới các món ăn mặn. Chanh là một gia vị tuyệt vời để ướp cá, thịt gia cầm, là hương vị không thể thiếu trong các món bánh ngọt, bánh pho mát, bánh quy,… Ngoài ra, chanh còn là một thức uống giải khát vô cùng tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực.
Chính vì thế mà các sản phẩm hương chanh luôn được các khách hàng ưa dùng hơn cả. Trong thời kỳ dịch bệnh Covid bùng phát chanh còn được kết hợp với các nguyên liệu như sả, mật ong, gừng để tạo thành thức uống giúp nâng cao sức khoẻ và sức đề kháng giúp chống lại bệnh dịch.
Sản phẩm có hương vị chanh được người tiêu dùng ưa chuộng trong giai đoạn dịch
3. Đặc điểm của hương chanh tự nhiên tại Win Flavor
Win Flavor có cung cấp hương chanh vàng tự nhiên tươi ngon, có khả năng chịu nhiệt tốt với thời gian sử dụng lâu. Tại Win Flavor, sản phẩm được nhập khẩu từ các nhà sản xuất nổi tiếng hàng đầu thế giới từ Pháp, Bỉ, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc… với các chứng nhận quốc tế về chất lượng.
Ngoài ra, Win Flavor cũng là đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm dành riêng cho doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi được nhiều đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực F&B tin tưởng hợp tác. Bạn có thể liên hệ ngay với Win Flavor để tìm hiểu thêm hương chanh giá bao nhiêu hoặc các công dụng của nó.
Hương chanh tự nhiên tại Win Flavor được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín quốc tế
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể phân biệt được chiết xuất hương chanh và nước cốt chanh. Đặc biệt mỗi nguyên liệu đều có thế mạnh riêng nên doanh nghiệp sẽ biết cách ứng dụng phù hợp vào từng sản phẩm chuyên biệt. Hãy đón xem các bài chia sẻ tiếp theo của Win Flavor để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích nhé!
__________
Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Hương thực phẩm tự nhiên
- Hương thực phẩm mặn
- Hương thực phẩm ngọt
- Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
- Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
- Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài
Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR
Tel: (+84) 28 3724 5191
Hotline: 0909 086 896
Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor
Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.