11 ứng dụng của đường đen giúp bạn chinh phục vị giác của thực khách

0
352

Hiện nay trên thị trường, các món ăn có sử dụng đường đen đã rất phổ biến thực đơn của khách hàng. Sử dụng hương đường đen thay cho các loại đường tinh luyện thông thường sẽ giúp tạo ra những sự kết hợp đáng mong đợi nào? Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ứng dụng tiêu biểu của sản phẩm đường đen này, doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào sản phẩm của mình của mình!

Bài viết liên quan: 

duong-den-co-the-duoc-ung-dung-trong-rat-nhieu-nhung-san-pham-nganh-fb-win-flavor

Đường đen có thể được ứng dụng trong rất nhiều những sản phẩm ngành F&B

Đường đen là một sản phẩm từ đường với hàm lượng saccarozo yêu cầu từ 88% trở lên và phần đường nghịch chuyển gọi là mật đường. Do chưa được tinh luyện nên thành phần của đường đen vẫn còn một số khoáng chất khác nằm ở mật đường (rỉ đường). Điều này giúp đường đen có được một số tính chất đặc biệt, giúp hương đường đen tạo nên những hương vị hấp dẫn thu hút thực khách.

Dưới đây là 11 ứng dụng nổi bật nhất của đường đen trong nền ẩm thực hiện nay:

1. Làm bánh

Trong các loại bánh ngọt và bánh nướng, đường đen được xem là một nguyên liệu rất phổ biến nhờ những đặc tính của nó có thể giúp cho hương vị của bánh đặc biệt và thơm ngon hơn. Hương đường đen không chỉ mang lại hương vị ngọt ngào đặc trưng mà còn tạo được độ mềm và xốp cho bánh nhờ tính ẩm và hút ẩm. Các loại bánh thường sử dụng đường đen là bánh nướng, bánh quy socola,…

duong-den-la-thanh-phan-chu-chot-giup-nhung-chiec-banh-nuoc-tro-nen-ngon-mat-bat-vi-win-flavor

Đường đen là thành phần chủ chốt giúp những chiếc bánh nước trở nên ngon mắt, bắt vị

2. Topping cho pudding

Để tạo được bề mặt bánh pudding có thể sủi bọt và tạo được độ giòn khi nướng, người làm bánh sẽ dùng đường đen để phủ lên bánh nhờ kết cấu tinh thể vụn của chúng. Ngoài ra khi thêm đường đen còn góp phần tạo hương thơm caramel và màu sắc đẹp mắt cho bánh.

huong-va-vi-cua-duong-den-da-gop-phan-tao-nen-chiec-banh-pudding-dep-mat-hon-win-flavor

Hương và vị của đường đen đã góp phần tạo nên chiếc bánh pudding đẹp mắt hơn

3. Tăng vị ngọt cho ngũ cốc và bột yến mạch

Đối với các loại thực phẩm dinh dưỡng dạng bột như ngũ cốc và bột yến mạch, để tăng hương thơm và vị ngọt, nhà sản xuất cũng thường thêm bột hương đường đen vào. Hơn thế, đây cũng là cách hữu hiệu để tăng thêm vị thơm ngon cho các loại ngũ cốc trái cây lành mạnh dành cho người ăn kiêng. 

4. Cân bằng sốt BBQ

Ngoài ra, đường đen thường xuyên được ứng dụng trong các món nướng để giúp mang lại hương vị cân bằng cho nước sốt. Sự kết hợp với hương vị của đường đen làm cho sản phẩm nướng dễ dàng tạo caramel làm tăng vị ngọt nhẹ, sản phẩm nướng mềm và màu sắc đẹp mắt hơn. 

nhung-buoi-tiec-bbq-chac-chan-se-khong-thieu-huong-vi-ngot-ngao-cua-duong-den-win-flavor

Những buổi tiệc BBQ chắc chắn sẽ không thiếu hương vị ngọt ngào của đường đen

5. Tăng thêm hương vị cho salad

Khi chế biến các món salad rau củ, để nước sốt được hài hòa với hương vị của giấm, người ta thường dùng đường đen. Đây là phương pháp phổ biến khi sử dụng salad của người Pháp. Hương đường đen giúp tạo vị ngọt nhẹ nhàng với hương thơm quyến rũ, khi kết hợp với rau salad, trái cây, hành tây, trứng,…chắc chắn sẽ giúp món salad của bạn tăng thêm hương vị đến bất ngờ.

mot-mon-salad-kieu-phap-chi-voi-su-ket-hop-giua-duong-den-va-giam-win-flavor

Một món salad kiểu Pháp chỉ với sự kết hợp giữa đường đen và giấm

6. Thay thế đường trắng trong cà phê

Không chỉ sử dụng đường đen làm trà sữa, các doanh nghiệp F&B hiện nay cũng bắt kịp xu thế khi ứng dụng chúng vào trong các sản phẩm cà phê của mình. Cà phê với hương vị đắng, có lúc chua đặc trưng, kết hợp với vị ngọt tinh tế của đường đen, hứa hẹn sẽ tạo nên một menu hút khách. 

Phát triển sản phẩm cà phê đã khó nay càng khó hơn ở thị trường Việt Nam vốn đã quá quen với hương vị truyền thống đã trở thành “văn hóa”. Sự kết hợp với hương đường đen chẳng phải là một ý tưởng mới cho doanh nghiệp hay sao? Thử ứng dụng ngay vào sản phẩm của bạn bằng cách liên hệ ngay với Win Flavor nhé!

7. Một lớp tráng ngọt ngào mịn màng cho các món bánh

Bên cạnh ứng dụng làm topping cho các loại bánh muffin, tăng hương vị cho bánh quy thì đường đen còn được dùng để tạo thành một lớp tráng trên bề mặt bánh. Nhờ có lớp đường này mà những chiếc bánh trong mịn màng, bề mặt căng bóng với hương vị ngọt ngào nhưng không quá gắt, gây ngán. Điều này rất phù hợp với insight vì sức khỏe của khách hàng những năm gần đây. 

8. Làm bánh quy dễ ăn hơn

Một phát hiện quan trọng khi ứng dụng đường đen trong các sản phẩm bánh quy chính là giúp cho bánh mềm hơn, dai hơn, nhờ đó mà bánh sẽ không bị nát. Vì trong đường đen vẫn còn lớp mật rỉ nên độ ẩm và hút ẩm của đường cao, lượng ẩm này sẽ ngấm vào bánh quy dần dần giúp bánh mềm hơn.

cuu-tinh-cho-nhung-chiec-banh-quy-de-vo-chinh-la-dac-tinh-am-cua-duong-den-win-flavor

Cứu tinh cho những chiếc bánh quy dễ vỡ chính là đặc tính ẩm của đường đen

9. Kết hợp với hương quế tạo ra hương vị rất thú vị

Đối với những chiếc bánh quế nếu có sự có mặt của hương đường đen thì chính là một sự kết hợp tuyệt vời. Mùi hương của đường đen có thể làm tăng hương vị của một số loại nguyên liệu, nhất là khi kết hợp trong bánh quế. Kết quả của sự kết hợp này tạo ra loại bánh mang lại hương vị rất đặc biệt. Thử ứng dụng ngay hôm nay, có thể đây sẽ là công thức thành công cho sản phẩm của bạn.

10. Edible Cookie Dough

Trong các loại bánh quy ăn liền Edible Cookie Dough Thì đường đen là một trong những thành phần chính. Với đặc trưng của loại bánh này chỉ cần kết hợp tất cả thành phần với nhau mà không cần nấu chín thì hương đường đen sẽ phát huy tác dụng làm cho hương vị của bánh thơm ngọt dịu nhẹ hơn.

duong-den-chinh-la-mot-trong-nhung-thanh-phan-chinh-cua-cac-loai-banh-quy-an-lien-win-flavor

Đường đen chính là một trong những thành phần chính của các loại bánh quy ăn liền

11. Làm sốt cho banoffee pie

Trên bề mặt các loại bánh banoffee pie thường được rưới lên một lớp nước sốt. Lớp nước sốt này được nấu và pha từ đường đen nên hương vị trở nên đậm đà và ngon hơn. Bạn cũng không cần lo lắng việc mua đường đen ở đâu, vì Win Flavor luôn là nhà cung ứng những hương liệu chất lượng cao, sẵn sàng là đối tác cùng doanh nghiệp phát triển sản phẩm.

Lời kết, trên đây là những chia sẻ thú vị về ứng dụng nổi bật của đường đen trong quá trình chế biến một số loại thực phẩm quen thuộc. Nếu bạn đang quan tâm đến hương đường đen và các loại hương vị khác trong thực phẩm hằng ngày có thể liên hệ đến Win Flavor để cập nhật những thông tin thú vị và hữu ích nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline:0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here