TRẺ EM ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CÓ CẦN HỘ CHIẾU?

0
2394
TRẺ EM ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CÓ CẦN HỘ CHIẾU?

Hè đến là khoảng thời gian nhiều gia đình lên kế hoạch cho trẻ đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau một năm học dài. Du lịch nước ngoài cũng là một lựa chọn thích hợp cho kỳ nghỉ mùa hè của trẻ. Nhưng để đi du lịch nước ngoài thì trẻ có cần hộ chiếu không? Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình đặt ra khi quyết định thực hiện chuyến du lịch như thế này.

Trẻ em đi du lịch nước ngoài có cần hộ chiếu không?

Theo quy định của Chính phủ về việc xuất nhập cảnh, thì mọi công dân Việt Nam không phân biệt là trẻ em hay người trưởng thành đều có quyền được cấp hộ chiếu phổ thông. Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em ngoài tờ khai của bố hoặc mẹ ký theo quy định, thì cần có thêm bản sao giấy khai sinh của trẻ em đó. Với trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu được cấp có giá trị không quá 5 năm và không được gia hạn. Ngoài ra, trong trường hợp này, trẻ em còn có thể được cấp chung vào hộ chiếu của bố mẹ nếu có nhu cầu. Còn trường hợp người trên 14 tuổi, hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm và không được gia hạn.

Xem thêm về chủ đề Bảo lãnh đi Mỹ

Để làm hộ chiếu cho trẻ, cha mẹ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ

– Sổ hộ khẩu của người làm giấy tờ xin cấp hộ chiếu cho trẻ

– Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu của người làm giấy tờ xin cấp hộ chiếu cho trẻ

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm hộ chiếu cho trẻ

Xem thêm về chủ đề Bảo lãnh định cư Mỹ

Lưu ý:

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

– Nếu trẻ cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì cần 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 cm.

– Nếu trẻ làm riêng hộ chiếu thì cần 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu (do cha hoặc mẹ khai và ký tên vào tờ khai), 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh thẻ cỡ 4×6 cm.

– Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

Xin visa cho trẻ em cần tuân thủ những hồ sơ riêng

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here