THỦ TỤC CẤP VISA CHO TRẺ EM CÓ BỐ MẸ LÀ NGƯỜI VIỆT

0
7521
THỦ TỤC CẤP VISA CHO TRẺ EM CÓ BỐ MẸ LÀ NGƯỜI VIỆT

Cùng với việc mở cửa để đất nước được phát triển thì việc những người Việt kết hôn với người nước ngoài cũng ngày càng gia tăng. Chính vì vậy mà nhu cầu xin visa Việt Nam cho trẻ em có bố mẹ là người Việt đang ngày càng tăng cao.

Biết được những thủ tục dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ và thành công khi xin visa cho con.

Xin visa cho con ở Việt Nam thật ra cũng rất đơn giản

1/ Hồ sơ bao gồm

  • Hộ chiếu gốc của trẻ em người nước ngoài (thời hạn tối thiểu 13 tháng)
  • Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình . Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch sang tiếng Việt có công chứng, giấy tờ phải chứng minh được có bố hoặc mẹ đang là công dân Việt Nam
  • Tờ khai xin cấp visa thị thực theo quy định: Mẫu N5. Tờ khai này phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đang tạm trú.

Xin visa cho con ở Việt Nam cần có thủ tục riêng

2/ Nơi nộp hồ sơ

Có hai nơi để bạn nộp hồ sơ xin visa cho con dựa vào từng trường hợp sau:

  • Trường hợp trẻ em vào Việt Nam theo dạng miễn thị thực yêu cầu làm thủ tục xin cấp visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.
  • Trường hợp trẻ nhỏ vào Việt Nam bằng visa đã được cấp tại Đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại sân bài thì làm thủ tục xin visa tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi trẻ em đang tạm trú hoặc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Tùy vào từng loại visa mà bạn phải nộp ở những nơi khác nhau

3/ Hồ sơ xin gia hạn visa

Đối với hồ sơ xin gia hạn visa của trẻ em nước ngoài có bố mẹ là người Việt thì cần hoàn thành các thủ tục sau:

  • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa Việt Nam, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam: Mẫu NA5
  • Hộ chiếu gốc của trẻ em còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
  • Giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam. Nếu giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng
  • Bản gốc chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ trẻ em là người có quốc tịch Việt Nam

Nộp hồ sơ xin gia hạn visa thị thực cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam theo diện kết hôn nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thời gian xin cấp gia hạn visa thị thực cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ và hợp lệ.

Gia hạn visa cho con ở Việt Nam cũng cần phải tuân thủ những hồ sơ riêng

Đó là các thủ tục cơ bản mà bạn cần có để có thể tiến hành xin visa cho con ở Việt Nam một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Toàn Cầu Visa để biết thêm thông tin chi tiết hoặc giải quyết các thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here