Top 5 thực phẩm mẹ không nên ăn khi mang thai

0
6260

Quá trình mang thai là quá trình mà các mẹ bầu cần đặc biệt chú ý quan tâm đến sức khỏe, cũng như các kế hoạch sinh hoạt hằng ngày để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con một cách tốt nhất.

Chính vì vậy, hãy cùng Happy Event điểm qua 5 loại thức ăn mà mẹ bầu không nên dùng ngay dưới đây.

Chọn thực phẩm phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi

1/ Phô mai

Đa số các loại phô mai đều được làm bằng sữa chưa qua tiệt trùng vì vậy chúng có thể chứa vi khuẩn Listeria. Một loại vi khuẩn có hại, gây sẩy thai, sinh non thậm chí tử vong cho thai nhi.

Tốt nhất các mẹ nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi

Mẹ có thể sử dụng các sản phẩm phô mai có ghi trên nhãn đã được tiệt trùng hoàn toàn. Và để đảm bảo an toàn thì mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

2/ Quả thơm

Trong quả thơm có chứa thành phần bromelain sẽ làm mềm tử cung, kích thích co bóp và sản xuất các chất gây phá thai. Không những thế, thơm còn là loại quả có tính nóng nên sẽ gây ra các dị ứng thường gặp như: nổi mẩn ngứa, nóng ran người, táo bón,… không tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, với những tác dụng như thế, khi có dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nên ăn nhiều thơm và uống nhiều nước ép thơm để thuận lợi trong quá trình sinh nở.

Quả thơm cũng là một trong những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh

3/ Thịt chưa nấu chín kỹ

Giai đoạn mang thai, cơ thể mẹ bầu rất yếu ớt. Vì vậy, mẹ không nên mạo hiểm sử dụng các loại thực phẩm từ thịt khi chưa được chế biến kỹ.

Mẹ không nên ăn các loại thịt chưa nấu chin kĩ

Nguyên nhân bởi vì thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác có thể gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của mẹ và sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết rạn da

4/ Củ dền

Mọi người vẫn thường cho rằng củ dền có màu đỏ nên sẽ giúp bổ máu cho thai nhi. Thế nhưng không phải như vậy.

Củ dền có thể gây oxy hóa, biến máu thành methemoglobin, làm hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy gây thiếu máu

Thực ra, củ dền có thể gây oxy hóa, biến máu thành methemoglobin, làm hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy gây thiếu máu. Vì vậy, các mẹ bầu nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này.

5/ Động vật có vỏ sống

Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. Bởi vì các loại động vật có vỏ sống sẽ chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn vô cùng nguy hiểm cho con người.

 Khi mang thai, các mẹ vẫn có thể ăn những loại động vật có vỏ nhưng phải nấu thật kỹ.

Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì mẹ không nên dùng

Trên đây là một số loại thực phẩm mà mẹ bầu nên hạn chế sử dụng để có thể bảo vệ sức khỏe của con yêu một cách tốt nhất.

Ngoài ra trong quá trình mang thai, mẹ sẽ không tránh khỏi tình trạng rạn da làm mẹ thêm khó chịu và cũng là một trong những nguyên nhân khiến thai nhi chậm phát triển.

Chính vì vậy, mẹ nên chọn cho mình loại sữa chống rạn da khi mang thai có thành phần và nguồn gốc rõ ràng để sử dụng.

Happy Event là sản phẩm sữa chống rạn da khi mang thai rất hiệu quả và an toàn cho mẹ và bé. Được chiết xuất từ 33% tinh dầu ô liu nguyên chất chứa hàm lượng cao các vitamin A, E, D giúp dưỡng ẩm tự nhiên, tăng tính đàn hồi cho mô liên kết, để da mẹ căng giãn thoải mái đến bất kì kích thước nào bé cần mà không để lại các vết rạn.

Xem thêm: Nguyên nhân bị rạn da

Khi sử dụng sản phẩm Happy Event mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm vì nó hoàn toàn không chứa Paraben, không màu và không mùi nên đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

 Sữa chống rạn da Happy Event – sản phẩm của công ty Rohto-Mentholatum Nhật Bản

Hãy chọn Happy Event để luôn tươi trẻ, khỏe đẹp khi mang thai và hơn hết là không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi các mẹ nhé.

Có thể mẹ quan tâm:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here