10 cách để thắt chặt hạnh phúc gia đình

0
868

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc được xây dựng trên rất nhiều yếu tố như sự thành thật, tôn trọng,.. và bên cạnh đó cũng cần có những kỹ năng và nghệ thuật. Vì thế, việc rèn luyện kỹ năng, nghệ thuật này thông qua khóa học giữ hạnh phúc gia đình là điều cần thiết cho mỗi người vợ nếu muốn giữ cho nền tảng hôn nhân bền vững. Bài viết dưới đây mang đến các cách thắt chặt hạnh phúc gia đình mà mỗi người phụ nữ đều nên có.

Xem thêm:
10-cach-de-that-chat-hanh-phuc-gia-dinh

10 cách để thắt chặt hạnh phúc gia đình

1.  Giữ một tâm hồn đẹp

Một người vợ thông minh sẽ luôn có trong mình những phẩm chất như rộng lòng bao dung, nhẹ nhàng, giao tiếp khéo léo,…Thoạt nghe thì chúng ta nghĩ để đạt được những phẩm chất này rất dễ nhưng thực tế lại là một chuyện khác.

Một mối quan hệ hôn nhân vững chắc phải không được xây dựng trên sự hời hợt. Các bác sĩ tâm lý đã chỉ ra rằng nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân là do sự thiếu kết nối trong mối quan hệ. Sợi dây liên kết giữa 2 vợ chồng phải dựa trên sự đồng điệu của 2 con người. Tuy nhiên, vấn đề này phần lại là trách nhiệm của người vợ. Nếu như đàn ông phải là người chinh chiến ngoài thương trường thì đàn bà là người “cầm cương” trong gia đình.

Một người vợ khôn ngoan sẽ phản ứng linh hoạt trong từng hoàn cảnh và từ đó lan tỏa hơi ấm vẻ đẹp tâm hồn của mình cho cả gia đình. Người vợ phải luôn là người quan sát và thấu tâm lý của từng thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó phải biết bao dung, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện và là hậu phương tinh thần vững chắc cho chồng cũng như con cái.

mot-nguoi-vo-khon-ngoan-se-phan-ung-linh-hoat-trong-tung-hoan-canh

Một người vợ khôn ngoan sẽ phản ứng linh hoạt trong từng hoàn cảnh

2.  Khéo léo “ tâng bốc” chồng

Đặc điểm của đàn ông luôn muốn thể hiện bản thân thật tốt trong mắt người mà họ yêu thương. Thế nên, một người vợ thông minh là người luôn biết “tâng bốc” chông đúng thời điểm. Bạn muốn chồng mình có những hành động lãng mạn, ngọt ngào như lúc mới yêu thì đừng nên tiết kiệm những lời khen có cánh dành cho chồng. Có thể khi chồng bạn mua một quán quà cho bạn hay con bạn thì đừng quên ca ngợi anh ấy : “ Em cảm ơn chồng nhé. Chồng em tâm lý quá”, “ Làm gì có ai chu đáo hơn chồng em đâu nhỉ”,…

Chỉ những lời nói nhẹ nhàng như vậy nhưng nó lại làm cho chồng bạn cảm thấy được ghi nhận và được đánh giá cao trong mắt vợ. Bạn có thể tham gia thêm các khóa học bí quyết giữ chồng để có thêm được nhiều phương pháp để làm hình ảnh của mình đẹp hơn trong mắt chồng nhé.

nguoi-vo-thong-minh-la-nguoi-luon-biet-tang-boc-chong-dung-thoi-diem

Người vợ thông minh là người luôn biết “tâng bốc” chông đúng thời điểm

3.  Làm đẹp cho bản thân

Người ta luôn ví những người phụ nữ như những bông hoa đẹp vì bản chất khi sinh ra của họ đã là như vậy. Vì vậy, tập yêu thương và chăm sóc cho bản thân sẽ góp phần làm bạn tự tin, quyến rũ hơn trong mắt chồng. Khi độc thân bạn xinh đẹp ra sao thì khi có gia đình bạn phải duy trì vẻ đẹp ấy trở nên mặn mà hơn nữa. Giữ cho bản thân một thần thái rạng ngời, tự tin sẽ làm chồng bạn luôn cưng chiều và giữ lửa hơn cho hôn nhân gia đình.

tap-yeu-thuong-va-cham-soc-cho-ban-than-se-gop-phan-lam-ban-tu-tin-quyen-ru-hon-trong-mat-chong

Tập yêu thương và chăm sóc cho bản thân sẽ góp phần làm bạn tự tin, quyến rũ hơn trong mắt chồng

4. Chi tiêu thông minh và tiết kiệm

Vấn đề tài chính, tiền nong cũng là một trong những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân. Xây dựng cho bản thân một kế hoạch chi tiêu sao cho hài hòa nhất với thu nhập của vợ chồng. Nếu bản thân chúng ta chưa biết cách để tạo dựng cho bản thân một kế hoạch chính xác thì có thể tham khảo từ bạn bè, chị em của mình,….

Tuy bạn không thể áp dụng chính xác cách chi tiêu của người khác lên gia đình mình, song chúng ta có thể chắt lọc những cách phù hợp cho từng trường hợp như đầu tư cho con cái, quà cho bố mẹ, tiên tiêu sinh hoạt,…Qua từng trường hợp chúng ta sẽ dần dần rút ra được kinh nghiệm từ đó tạo ra một kế hoạch cho riêng gia đình mình.

Tham gia khoá học làm vợ với chủ đề “Trở thành người vợ hạnh phúc” bên cạnh việc sẽ học được những phương pháp chi tiêu hợp lý thì chúng ta còn học được những kỹ năng khác như nghệ thuật giao tiếp trong gia đình, bí quyết để trở thành một nàng dâu ngoan,…Với những kỹ năng ấy, việc hâm nóng tình cảm gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn.

van-de-tai-chinh-tien-nong-cung-la-mot-trong-nhung-van-de-nghiem-trong-trong-hon-nhan

Vấn đề tài chính, tiền nong cũng là một trong những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân

5. Không ngừng hẹn hò với nhau

Có một tư tưởng đã in sâu mà tiềm thức của mỗi người là sau khi kết hôn thì việc hẹn hò là điều không cần thiết. Thế nhưng việc có tư tưởng như lại làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên nhàm chán, khô cứng.

Ai ai cũng mong muốn khi đã thành vợ chồng vẫn luôn giữ được sự lãng mạn, thú vị như lúc mới yêu. Vì thế để làm được điều đó chúng ta cần phải nỗ lực hơn. Bí quyết ở đây chính là chúng ta nên tạo dựng thói quen hẹn hò đều đặn mỗi tuần, mỗi tháng để tình cảm vợ chồng được thắt chặt hơn. Bí quyết này tưởng chừng không quan trọng như nó sẽ giúp thổi một làn gió mới vào mối quan hệ quen thuộc, cũ kĩ của hai vợ chồng sau một thời gian chung sống.

Với khóa học giữ hạnh phúc gia đình với chủ đề “ Bí quyết giữ lửa hôn nhân và gia đình” sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn sẽ có phương pháp đúng đắn trong việc gắn kết cũng như giữ lửa cho hôn nhân, tạo nền móng cho một gia đình hạnh phúc.

viec-hen-ho-se-giup-thoi-mot-lan-gio-moi-vao-moi-quan-he-hon-nhan-cua-ban

Việc hẹn hò sẽ giúp thổi một làn gió mới vào mối quan hệ hôn nhân của bạn

6. Tâm sự với nhau thường xuyên

Cách hiệu quả nhất để thấu hiểu được cảm xúc với tâm tư của chồng chính là nhờ vào việc trò chuyện, tâm sự với nhau. Đối với các cánh mày râu, nhà chính là nơi họ giải tỏa căng thẳng và thư giản sau một ngày dài làm việc. Bạn hãy trở thành chỗ dựa tinh thần cho chồng mình, nơi anh ấy có thể thoải mái thể chia sẻ những tâm tư ngoài xã hội. Mấu chốt là bạn hãy tạo một cảm giác nhẹ nhàng để cuộc trò chuyện giữa hai người trở nên tốt đẹp, tình cảm hơn.Việc tham gia các khóa học giữ hạnh phúc gia đình sẽ đưa ra các phương pháp hữu ích giúp việc tâm sự với chồng diễn ra nồng ấm hơn.

Một bí quyết quan trọng là bạn hãy đặt bản thân mình vào vị trí của chồng, điều đó sẽ giúp bạn thấu hiểu nỗi niềm của đối phương, cũng như dễ dàng trong việc trò chuyện với anh ấy.

cach-hieu-qua-nhat-de-thau-hieu-duoc-cam-xuc-voi-tam-tu-cua-chong-chinh-la-nho-vao-viec-tro-chuyen-tam-su-voi-nhau

Cách hiệu quả nhất để thấu hiểu được cảm xúc với tâm tư của chồng chính là nhờ vào việc trò chuyện, tâm sự với nhau

7. Tôn trọng cũng như ứng xử tốt với chồng

Sự tôn trọng không những cần phải có trong lúc hai vợ chồng vui vẻ mà cũng nên được áp dụng ngay vào những khoảnh khắc đặc biệt như hai người đang cãi vã, giận dỗi hoặc mất bình tĩnh. Người vợ khôn ngoan là người biết thể hiện sự trân trọng và thái độ tốt với chồng, nhất là khi ở nơi công cộng. Nếu lỡ vạ miệng, trót sử dựng lời nói khó nghe, thiếu tôn trọng thì tạo ra mầm mống hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn.

Thế nhưng, nếu bạn biết thể hiện sự tôn trọng, cho anh ấy thấy được bạn đánh giá cao cũng như biểu hiện cảm xúc chân thành với anh ấy thì sẽ khiến mối quan hệ trở nên nhẹ nhàng, đáng yêu và đáng nhớ hơn.

Để rèn luyện cách ứng xử tốt với chồng, học kỹ năng làm vợ qua đề tài “ Phụ nữ lãnh đạo bằng quyền lực mềm” giúp các bạn nắm trong tay những phương pháp để người phụ nữ dễ dàng giữ lửa cho tình cảm hôn nhân thông qua các bài giảng về tâm lý vợ chồng hữu ích.

nguoi-vo-khon-ngoan-la-nguoi-biet-the-hien-su-tran-trong-va-thai-do-tot-voi-chong

Người vợ khôn ngoan là người biết thể hiện sự trân trọng và thái độ tốt với chồng

8.  Không ôm đồm tất cả việc nhà

Đôi khi có những người vợ, người mẹ quá cầu toàn mà tự mình làm hết công việc nhà và rồi than thân, trách phận sao đời mình khổ thế. Chồng mình có thể nấu cơm nhưng lại quên bấm nồi cơm điện vì đặc điểm của đàn ông là không chú ý nhiều đến tiểu tiết, con nhỏ có thể ăn cơm vương vãi nhưng đừng vì thế mà ôm đồm hết công việc. Hãy cứ san bớt việc nhà cho những người khác trong gia đình, nhẹ nhàng nhờ chồng con giúp việc nhà. Việc này không chỉ cho bạn các khoảng thời gian trống để chăm sóc bản thân mà còn khiến các thành viên khác có trách nhiệm với gia đình hơn.

chia-se-viec-nha-khong-nhu-giup-nguoi-vo-co-khoang-thoi-gian-trong-de-cham-soc-ban-than-ma-con-khien-cac-thanh-vien-khac-co-trach-nhiem-voi-gia-dinh-hon

Chia sẻ việc nhà không nhữ giúp người vợ có khoảng thời gian trống để chăm sóc bản thân mà còn khiến các thành viên khác có trách nhiệm với gia đình hơn

9. Duy trì bữa cơm gia đình

Để nhận biết một gia đình có thật sự hạnh phúc hay không người ta sẽ thường đánh giá qua bữa cơm gia đình. Thực tế, hiện nay có rất nhiều gia đình không có nổi một bữa ăn gia đình, thường xuyên mua thức ăn ở ngoài để công sức nấu nướng. Mốt sự thật rằng nếu người phụ nữ giải phóng mình khỏi căn bếp thì sớm muộn gì cũng sẽ giải phóng luôn tình cảm gia đình. Dù cho thế nào đi nữa, việc quây quần bên bữa cơm tự nấu với nhau ít nhất mỗi buổi tối phải được diễn ra thì mới nghĩ tới chuyện giữ lửa cũng như xây dựng một gia đình hạnh phúc.

de-nhan-biet-mot-gia-dinh-co-that-su-hanh-phuc-hay-khong-nguoi-ta-se-thuong-danh-gia-qua-bua-com-gia-dinh

Để nhận biết một gia đình có thật sự hạnh phúc hay không người ta sẽ thường đánh giá qua bữa cơm gia đình

10. Tận hưởng lạc thú của hôn nhân

Một bữa cơm ngon sẽ tạo cho người chồng niềm vui vẻ, hạnh phúc và từ đó chuyện chăn gối mới trở nên vui vẻ. Nhiều chị em vân thường hay ngại hoặc né tránh khi nhắc đến vấn đề này. Nhưng thật là đáng tiếc nếu như khi còn trẻ, sức khỏe tốt thì tại sai bạn lại không muốn tận hưởng lạc thú của hôn nhân? Để khi lớn tuổi, chúng ta sẽ xây dựng tình cảm theo phương thức khác. Nếu đầu giường của vợ chồng trẻ là nến và hoa thì tình cảm gia đình sẽ càng thêm gắn khích. Hãy tham gia ngay các khóa học dành cho phụ nữ nếu như bạn ngại việc chia sẻ những vấn đề này với người khác.

hay-tan-huong-lac-thu-cua-hon-nhan-khi-con-tre

Hãy tận hưởng lạc thú của hôn nhân khi còn trẻ

Tóm lại, việc người phụ nữ xây dựng những phẩm chất cần thiết thông qua các khóa học giữ hạnh phúc gia đình bên cạnh việc giữ lửa thì qua đó tạo nền móng để gắn kết các thành viên trong gia đình hơn giống như câu nói ông bà ta “ Đàn ông xây nhà – đàn bà xây tổ ấm”.

Nguồn tham khảo:

cuasotinhyeu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here