5 Lí do khiến bạn nên chọn Marketing

0
1269

Marketing là một ngành không mới nhưng cũng không cũ. Cũng giống như ngành Kế Toán, Marketing cần thiết trong mọi doanh nghiệp, bởi doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn đều cần quảng bá thương hiệu và nhiều vấn đề khác như xử lý khủng hoảng truyền thông, làm việc với agency quảng cáo… Các trang web tuyển dụng như Vietnamwork, carreelink không lúc nào ngớt các tin tuyển dụng chuyên ngành Marketing dành cho người có kinh nghiệm hoặc kể cả sinh viên mới ra trường còn “non nớt” về ngành.

Không chỉ vậy, Marketing còn có đến 5 lý do “chuẩn không cần chỉnh” để bạn chọn học ngay từ bây giờ.

Marketing cần thiết trong mọi doanh nghiệp.

  1. Cơ hội phát triển khả năng kinh doanh

Với kiến thức được học trong ngành Marketing, bạn hoàn toàn dễ dàng phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Kinh nghiệm làm Marketing sẽ giúp bạn phân tích thị trường, tránh được các sai sót khi tiếp cận khách hàng tiềm năng, cách để bán những thứ mình có cho người mua kể cả khi họ không cần.

  1. Dễ dàng lựa chọn nghề

Trên thực tế, các bài học và công thức trong Marketing là không chuyên biệt hoặc chỉ dành cho 1 số ngành nghề nhất định, công thức là áp dụng cho mọi ngành nghề và “Marketers” sẽ tùy biến công thức này phù hợp với lĩnh vực đó. Bạn học marketing bạn có thể bán hàng, kinh doanh riêng, làm sale, quản lý… đều được không giới hạn ngành nghề.

Trong nhiều trường hợp, marketing tốt sẽ tỷ lệ thuận với doanh thu tăng.

  1. Lựa chọn vị trí làm việc đa dạng

Ngành Marketing không bắt buộc người học chỉ được làm Marketing mà thôi. Bạn có thể tham gia vị trí chuyên gia Marketing nếu đủ năng lực, có thể tham gia Marketing online cho doanh nghiệp start up, hỗ trợ đội sale thúc đẩy doanh số, người lập kế hoạch marketing…

  1. Là ngành nghề luôn được ưa chuộng

Đến khi khái niệm kinh tế vẫn còn tồn tại thì khái niệm marketing cũng sẽ như vậy. Vai trò của marketing trong kinh tế được ví như “một bộ phận không thể thiếu” giúp bộ máy kinh tế hoạt động trơn tru hơn. Do đó, doanh nghiệp mới thành lập thường không quên tuyển nhân viên marketing để định hướng quảng bá, tiếp cận người dùng chuyên nghiệp ngay từ những ngày đầu. Người làm marketing tức là có khả năng biến “lượng khách hàng tiềm năng” thành “khách hàng trung thành cho doanh nghiệp”.

  1. Khả năng kiếm tiền không-giới-hạn

Lương khởi điểm cho vị trí Marketing tại Việt Nam ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội là từ 5-7 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên với những sinh viên giỏi, gây tiếng vang trong nghề hoặc có các dự án thành công kêu gọi được đầu tư, các dự án bán hàng, các chiến dịch bán hàng thành công… sẽ được tự do “deal” lương với doanh nghiệp. Mức lượng cho người giàu kinh nghiệm – chuyên gia marketing là không giới hạn và không có 1 con số cụ thể.

Các web tìm việc uy tín tuyển dụng vị trí marketing với yêu cầu rõ ràng, mức lương hấp dẫn là minh chứng cho thấy ngành này chưa và sẽ không bao giờ có dấu hiệu “hết hot” như một số ngành khác. Do đó, nếu bạn còn phân vân việc “có nên chọn học Marketing hay không?”, hãy tham khảo bài viết và tìm câu trả lời thích hợp cho riêng mình.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here