Chiết xuất trà đen nguyên chất trong chế biến sản phẩm tốt cho sức khỏe

0
326

Trà đen có tên khoa học là Camellia sinensis. Vì mùi hương đậm đà và những lợi ích tuyệt vời mà bột chiết xuất trà đen nguyên chất đã trở thành nguyên liệu “vàng” để chế biến sản phẩm hỗ trợ sức khỏe. 

Trong bài viết này, Win Flavor sẽ giúp bạn khám phá những công dụng và các lưu ý khi chế biến thực phẩm chức năng với chiết xuất trà đen. 

Bài viết liên quan: 

tra-den-nguyen-lieu-quan-trong-de-chiet-xuat-cac-san-pham-tot-cho-suc-khoe-win-flavor

Trà đen – nguyên liệu quan trọng để chiết xuất các sản phẩm tốt cho sức khỏe 

1. Bột chiết xuất trà đen – nguyên liệu “vàng” cho sản phẩm thực phẩm chức năng

Trong trà đen chứa caffeine cùng các chất kích thích và chất chống oxy hoá. Không chỉ sở hữu mùi hương nồng nàn mà trà đen còn có những đặc tính riêng. Điều đặc biệt của trà đen là không bị đổi màu hoặc biến chất khi để lâu trong không khí. 

Những tác dụng thần kỳ của bột trà đen vì thế cũng được giữ nguyên chất. Do đó, bột trà đen đã trở thành nguyên liệu “vàng” để sản xuất các loại thực phẩm chức năng.

Nếu bạn luôn tự hỏi bột chiết xuất trà đen có tốt không thì sẽ được Win Flavor giúp bạn giải đáp thắc mắc. Sau đây là những lợi ích bất ngờ mà sản phẩm này mang lại: 

Ngăn ngừa bệnh tim mạch 

Các nhà khoa học Nhật Bản đã khẳng định rằng người uống trà đen sau 2 giờ sẽ có sức lưu thông máu trong hệ mạch vành tăng lên rõ rệt. Vì trong trà đen có chứa các hợp chất chống oxy hóa flavonoid, có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol trong máu và tăng cường chức năng của mạch máu. 

uong-tra-den-co-tac-dung-ho-tro-va-tang-cuong-suc-khoe-rat-tot-win-flavor

Uống trà đen có tác dụng hỗ trợ và tăng cường sức khoẻ rất tốt 

Bên cạnh đó, bột chiết xuất trà đen nguyên chất có chứa cafein thấp hơn trong cà phê. Do đó, trà đen chỉ giúp người uống tập trung hơn mà không gây kích thích tim quá độ. 

Giảm cân và chống lão hoá 

Khác với trà xanh và trà trắng, trà đen lên men sau khi phơi khô có màu sậm, từ đỏ hung đến đen tuyền và toát ra mùi thơm đặc biệt.  Nhờ đó mà trà đen có chứa rất nhiều hoạt chất có khả năng kháng oxy hóa, chống tình trạng lão hoá tế bào và bổ sung dinh dưỡng thực vật cho cơ thể. 

Vì đặc tính này mà trà đen được các hãng dược phẩm và mỹ phẩm sử dụng để làm kem chống nhăn cho phái đẹp. Không những thế, uống bột chiết xuất trà đen eat clean điều độ còn giúp đốt mỡ và thúc đẩy quá trình chuyển hoá. Vì những đặc tính này mà trà đen được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các hãng dược – mỹ phẩm nổi tiếng. 

Điều trị bệnh tiểu đường 

Từ xưa, trà đen được sử dụng như một loại thuốc dân gian vì dễ tìm, dễ mua và tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Tianjin Key Laboratory (Trung Quốc), trong trà đen có hợp chất polysaccharide có khả năng điều trị tiểu đường hiệu quả. 

tra-den-co-kha-nang-lam-giam-su-hap-thu-duong-vao-co-the-win-flavor

Trà đen có khả năng làm giảm sự hấp thụ đường vào cơ thể 

Đây là một loại carbohydrate có tác dụng ức chế quá trình hấp thụ đường của cơ thể, đặc biệt là glucose. Nhưng, nên uống trà đen khi nào mới hợp lý? Uống trà đen thường xuyên có thể giúp người bị bệnh tiểu đường duy trì đường huyết ở mức tối ưu và hạn chế các biến chứng khác do căn bệnh gây ra. 

Qua đó, có thể thấy những công dụng và khả năng ứng dụng tuyệt vời mà trà đen mang lại. 

2. Các lưu ý khi ứng dụng trà đen trong sản xuất sản phẩm cho sức khỏe

Việc lựa chọn trà đen chất lượng rất quan trọng khi sử dụng để sản xuất thực phẩm chức năng. Để đánh giá phẩm chất trà, ta có thể dựa trên 5 tiêu chí sau: hình – sắc – hương – vị – hoá. Hình dáng và màu sắc của lá trà khô sẽ quyết định đến hương vị và thành phẩm trà cuối cùng. 

Bên cạnh 5 tiêu chuẩn trên, bột trà đen còn đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ rõ ràng và đạt chuẩn chất lượng VietGap, hữu cơ, ISO,… 

Có một vài lưu ý khi chọn trà đen là nên chọn trà nguyên lá. Tuy có giá cao hơn so với trà đen sản xuất theo phương pháp CTC (đã được nghiền nhỏ) nhưng trà nguyên lá sẽ giữ được nhiều nhất những tinh tuý của trà. 

Vì sử dụng như một nguyên liệu để sản xuất sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ nên việc lựa chọn bột trà cần được xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng. Thấu hiểu nhu cầu của thị trường, Win Flavor đã không ngừng nghiên cứu và phát triển bột chiết xuất trà đen nguyên chất

lua-chon-tra-den-nguyen-chat-dua-tren-5-tieu-chi-hinh-sac-huong-vi-hoa-win-flavor

Lựa chọn trà đen nguyên chất dựa trên 5 tiêu chí: hình – sắc – hương – vị – hoá 

Bột trà đen nguyên chất là một trong những dòng chiết xuất tự nhiên cao cấp và chất lượng nhất của MQ. Quy trình sản xuất bột trà đen hoàn toàn sử dụng công nghệ sấy phun nên rất dễ hoà tan trong nước. 

Qua bài viết này, hy vọng quý doanh nghiệp sẽ ứng dụng thành công bột chiết xuất trà đen nguyên chất vào hoạt động sản xuất các sản phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe. Hãy liên hệ ngay với Win Flavor để được tư vấn về các nguyên liệu và hương liệu trong sản xuất nhé! 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline:0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here