Cách viết CV đẹp ấn tượng trước nhà tuyển dụng bạn không thể bỏ qua

0
6009

Nhu cầu tìm việc làm hiện nay trên các trang web tìm kiếm việc làm đang là chủ đề nóng tại mỗi thành phố lớn trong cả nước. Để tìm được một công việc ưng ý là cả một thời gian dài với bất cứ ai. Trình độ chuyên môn là một chuyện, tuy nhiên để gây được ấn tượng tố ngay từ ban đầu cũng là điều khá quan trọng. Hiện nay CV xin việc thường là công cụ để nhà tuyển dụng và người tìm việc hiểu nhau trước tiên qua web tuyển dụng miễn phí, chính vì thế, bạn cần có một CV xin việc thật chuyên nghiệp để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng trước nhé.

CV ấn tượng là bước đầu giúp bạn sở hữu một công việc tốt

Muốn có một công việc tốt ổn định, các bạn phải tập trung xây dựng từ những bước đầu, đơn giản nhất là hoàn thành 1 CV xin việc thật chỉnh chu thì mới có cơ hội để thể hiện mình trước nhà tuyển dụng. Vì hiện này hình thức nộp hồ sơ qua các trang web tìm kiếm việc làm đã trở nên phổ biến, khi bấm nộp CV như vậy là các bạn đang “chào hàng”, nên rất quan trọng đấy nhé!

CV như là sản phẩm chào hàng trên trang web tuyển dụng miễn phí

1/ Tạo ấn tượng ban đầu tốt

Khi loại CV, nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30 giây để lướt qua những thông tin quan trọng của ứng viên. Vì thế, hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách chú trọng đến những điểm nổi bật nhất của bạn

2/ Thu thập thông tin

Trước khi bắt tay vào viết một CV hoàn chỉnh, bạn nên biết những thông tin gì mình cần liệt kê trong CV mà nhà tuyển dụng sẽ quan tâm. Bạn hãy trả lời được những câu hỏi sau: Vị trí bạn ứng tuyển là gì? Những yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần cho vị trí đó là gì? Hiểu rõ những vấn đề này, CV của bạn sẽ dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng.

 

Suy nghĩ thật kĩ để tạo ra 1 CV hoàn hảo nhất

3/ Nhấn mạnh ưu điểm của bản thân

Hãy nêu bật những ưu điểm của bản thân trong CV một cách rõ ràng, dễ đọc nhất. Vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết toàn bộ CV của bạn. Hãy dành những động từ mạnh đặt đầu dòng để làm nổi bật các kỹ năng, cố gắng kèm theo các từ khóa miêu tả rõ kỹ năng để hấp dẫn nhà tuyển dụng. Đưa bằng chứng về những thành quả mà bạn đạt được, có thể liệt kê cách thành tích hoặc một con số cụ thể sẽ làm nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra điểm nổi bật của bạn.

CV áp dụng cho nhiều ngành nghề

4/ Viết ngắn gọn, xúc tích

Trong CV, bạn nên bỏ các ký hiệu, các câu chữ không rõ nghĩa. Trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng, đừng quên chỉnh sửa, kiểm tra về lỗi chính tả và ngữ pháp.

Để chinh phục được nhà tuyển dụng, bước đầu tiên bạn cần phải có một CV thật sự thu hút. Vì thế, khi có nhu cầu tìm một công việc mới, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vượt qua vòng loại hồ sơ, đã là thành công bước đầu trong quá trình tìm việc trang web tìm kiếm việc làm đó nhé! Chúc bạn thành công!

Còn nếu bạn muốn tìm kiếm một cơ hội được cộng tác với các nhà tuyển dụng lớn, có uy tín trên thị trường thì hãy liên hệ ngay với Recruitvn để có thể tìm được một công việc ưng ý ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here