Cách viết CV tiếng Anh hay cho sinh viên mới ra trường

0
2834

Vấn đề của các bạn sinh viên mới ra trường đó là không biết cách viết CV như thế nào cho chuyên nghiệp và thu hút. Vì các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Và viết CV tiếng Việt đã khó, CV tiếng Anh còn khó hơn.

Hàng ngày có rất nhiều CV được đăng trên các trang web tuyển dụng miễn phí, các trang web tìm việc làm uy tín. Vậy làm sao để cạnh tranh với những người khác, làm sao để CV của bạn nổi bật hơn hẳn? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên mới ra trường biết cách viết CV tiếng Anh chuyên nghiệp.

CV xin việc cần được chăm chút kỹ lưỡng

1/ Cấu trúc CV

Điều quan trọng nhất của 1 bản CV là phải đạt được cấu trúc nhất quán, súc tích và rõ ràng, có thể bao gồm các nội dung sau:

  • Professional – Mục đích chuyên nghiệp
  • Career – Nghề nghiệp
  • Research Objectives – Nghiên cứu
  • Education – Học vấn
  • Honors/Achievemen – Thành tích / Giải thưởng
  • Specialized Skills – Kỹ năng chuyên môn
  • Work Experience – Kinh nghiệm làm việc
  • Community Service – Hoạt động cộng đồng
  • Interests – Sở thích
  • References/Letters of Recommendation – Chứng nhận /Thư giới thiệu

Mỗi bản CV đều có một cấu trúc riêng

2/ Câu, từ trong bản CV

Từ ngữ sử dụng trong bản CV phải làm nổi bật được sự khác biệt của bản thân. Có như vậy thì mới tạo sự khác biệt so với các CV được đăng hằng ngày trên các trang web tuyển dụng miễn phí.

Nếu cần thiết hãy gạch chân, viết hoa và bôi đen, in nghiêng những thông tin cần làm nổi bật về các kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển. VD: Task and time management skills (kĩ năng quản lí thời gian và công việc).

Câu văn phải đơn giản, ngắn gọn, xúc tích, tránh ba hoa về những kỹ năng vô nghĩa đối với vị trí tuyển dụng. Nhà tuyển dụng luôn luôn chọn lựa những ứng viên hiểu được yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Bởi vậy, bạn cần lưu ý về những câu văn mình lựa chọn có phù hợp với vị trí, môi trường tuyển dụng hay không. Đặc biệt, đối với một bản CV bằng tiếng Anh, việc sử dụng những ngôn từ, câu văn quá hay sẽ có thể bộc lộ những lỗi ngữ pháp, từ vựng mà bạn không hề hay biết.

Tránh xử dụng ngôi thứ nhất. CV là nói về bản thân bạn và sự phù hợp với vị trí ứng tuyển. Khi sử dụng quá nhiều ngôi thứ nhất không chỉ gây ra sự nhàm chán mà còn gây ra lỗi Logic mà trong bài viết chi tiết về 7 bí kíp viêt CV đã ghi rõ ràng.

Nên chú trọng từng câu chữ trong bản CV

3/ Tạo ra sự khác biệt

Sinh viên mới ra trường sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình viết CV để được đánh giá cao. Chúng ta không chỉ cần vượt qua những đối thủ mới ra trường mà còn phải vượt qua cả những đối thủ đã từng trải. Bởi vậy, bạn cần tạo ra một bản CV thật sự nổi bật và khác biệt.

CV khác biệt sẽ để lại dấu ấn riêng biệt

Hiện nay, có rất nhiều trang web tìm việc uy tín, bạn hãy đăng CV của mình lên đây để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn thông qua các trang web tìm ứng viên miễn phí. Recruitvn.com là một trong nhữngtrang web tìm việc uy tín, được nhiều người lựa chọn, bạn có thể đăng CV của mình tại đây để có thể tăng cơ hội kiếm được công việc mà mình mong muốn.

Chúc bạn mau chóng xin được việc như ý!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here