Cho tôi 9 phút và tôi sẽ giúp bạn hiểu về Digital Marketing

0
513

Công nghệ đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình làm việc và trong hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là digital marketing. Vì vậy, tham gia vào khoá học digital marketing cũng là một phương pháp hay để các bạn trẻ có thể theo đuổi lĩnh vực mới mẻ này. Tuy nhiên, nếu bạn còn đang mơ hồ với thuật ngữ “Digital Marketing” thì thông qua bài viết, mong rằng Beto sẽ giúp bạn hiểu thêm về lĩnh vực này nhé.

digital-marketing-the-nao-la-hieu-qua

Digital Marketing thế nào là hiệu quả?

1. Digital marketing là gì?

Digital Marketing hay còn được gọi là marketing điện tử, có thể hiểu là một quá trình xây dựng kế hoạch về sản phẩm, giá cả, thậm chí bao gồm cả các hoạt động thoả mãn yêu cầu của khách hàng.

Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, tương tác với khách hàng và tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số.

Digital marketing dần trở nên quen thuộc với các bạn trẻ. Bởi đó là một chiến lược dùng các trang mạng thông minh làm phương tiện cho các hoạt động marketing. Với các bạn trẻ, những bạn muốn đi sâu hơn về phương tiện này, các bạn có thể tham gia vào khóa học digital marketing để có thể học được nhiều bài học giúp cho các bạn hiểu thêm và biết cách ứng phó để công việc trở nên thuận lợi hơn.

2. Digital marketing quan trọng như thế nào?

Gần 50% các công ty vẫn áp dụng Digital marketing trong hoạt động kinh doanh của người trong gia đình. Vào thời điểm cuối năm 2018; trong khoảng 80% nhiều công ty đã không còn áp dụng quảng cáo truyền thống bởi không còn tác dụng, không còn mới mẻ để thu hút khách hàng. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời, đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp hay nói chung là các lĩnh vực kinh doanh nói riêng.

Trong thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 lúc này, digital marketing đã chiếm vị trí của marketing truyền thống. Vì sao vậy? Bởi, khách hàng luôn mong muốn được những sự mới mẻ, hấp dẫn về sản phẩm chứ không mãi hứng thú về những cách quảng cáo truyền thống về sản phẩm. Nếu muốn kinh doanh nhưng không biết cải cách về mảng marketing thì làm sao có thể thành công được?

Nhưng trong khoảng thời gian ngắn, làm sao có thể tiếp thu được những kiến thức về phương tiện này? Đừng lo, các bạn có thể tham khảo các khóa học ngắn hạn về marketing để có thể sử dụng những khoảng thời gian ngắn này để tiếp thu được những kinh nghiệm và bài học tốt nhất.

marketing-qua-mang-xa-hoi-la-mot-phan-cua-digital-marketing

Marketing qua mạng xã hội là một phần của Digital Marketing

3. Vai trò của digital marketing với doanh nghiệp

Digital marketing là cách đối đầu công bằng giữa các loại hình doanh nghiệp lớn, lăng xê tên doanh nghiệp hoặc sản phẩm trên không gian trực tuyến. Không những chỉ có các công ty lớn, đa quốc gia mà các công ty nhỏ lẻ khác cũng có thể vận dụng Digital marketing cho công việc kinh doanh buôn bán của mình.

Đối với những công ty còn còn chưa phát triển mạnh thì digital marketing đóng vai trò quan trọng. Vì nó giúp quảng bá thương hiệu được rộng hơn và được tiếp xúc với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Với phương tiện này, các doanh nghiệp có thể kết nối được với nhiều khách hàng mới và mở rộng thêm nhiều thị trường ở mọi nơi, thị trường này chính là thị trường online, trên các trang mạng xã hội.

Digital marketing đóng vai trò quan trọng và cần thiết, cho nên các bạn trẻ muốn khởi nghiệp, hoặc kinh doanh, làm việc trong doanh nghiệp, thì lời khuyên cho các bạn chính là tham gia vào khóa học digital marketing chuyên sâu để có thể nhận được nhiều tư liệu hay và đi sâu hơn tìm hiểu về phương tiện đang được các doanh nghiệp lớn sử dụng phổ biến.

4. Các hình thức của Digital Marketing 

4.1 SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Là cách giúp các doanh nghiệp được xuất hiện một cách tự nhiên trong mắt của khách hàng. SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Nó được xem như một hình thức Digital Marketing phổ biến, được phần lớn các doanh nghiệp áp dụng.

Đi vào tâm lý người tiêu dùng, khi nào cần một sản phẩm nào đó, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm trên các công cụ trực tuyến. Nắm được nhu cầu đó, mỗi cá nhân doanh nghiệp thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đặt nội dung, thông tin sản phẩm lên đầu trang chủ, giúp tiếp cận được nhiều khách hàng dễ dàng, đi thẳng vào những yêu cầu sử dụng của khách hàng. Với khóa học internet marketing, bạn có thể nắm được nhiều tư liệu hơn để có thể cải thiện được cách làm việc một cách tốt nhất.

4.2 Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Đây là phương thức giúp kết nối gần hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua những nội dung về sản phẩm hoặc qua đó có thể khẳng định được vị trí của thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh. Với phương thức này cũng mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp.

Đối với các bạn trẻ đang muốn tìm hiểu và đi sâu hơn về digital marketing, đặc biệt là cách làm content tiếp thị sao cho thu hút nhất thì có thể lựa chọn tham gia vào khóa học digital marketing hcm. Nhờ vào đó, marketer có thể theo kịp được sự phát triển cũng như cập nhật xu hướng của thời đại, tìm được những phương pháp mới đối đầu với các công ty đối thủ.

noi-dung-la-linh-hon-cua-digital-marketing

Nội dung là linh hồn của Digital Marketing

4.3 SEM (Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm)

Search Engine Marketing (SEM) là hình thức marketing tương tự SEO qua tìm kiếm. Với hình thức này, nó sẽ mang lại hiệu quả nhanh. Thay vì phải chờ từ SEO 6 tháng đến 1 năm để được lọt vào tầm mắt của khách hàng, SEM chỉ cần thời gian là khoảng 1 đêm.  Ngoài ra, do SEM là hình thức marketing dựa trên nhu cầu hoặc yêu cầu thực tế của khách hàng cho nên tỉ lệ chuyển đổi thường cao hơn các hình khác.

4.4 Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội)

Social media marketing là hình thức quảng cáo thương hiệu thông qua các mạng xã hội như Facebook,Instagram,Tiktok… Đây cũng là những phần mềm vô cùng hiệu quả. Ưu điểm social media là số lượng người dùng lớn, sẽ dễ dàng giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng và mở rộng được thêm thị trường.

so-luong-nguoi-dung-mang-xa-hoi-ngay-cang-tang-va-da-dang-hon

Số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng và đa dạng hơn

4.5 Email Marketing (Tiếp thị qua email)

Là hình thức chuyển email hàng loạt đến khách hàng tự động dựa trên lộ trình được thiết lập sẵn và sắp xếp theo thứ tự thời gian, hành động tương tác từ người nhận.

Mỗi một cá nhân đều có email riêng, vì vậy cho nên việc tiếp thị qua email cũng có thể hiểu là kết nối trực tiếp với một khách hàng nào đó. Tuy nhiên, để đảm bảo được hiệu quả, bạn cần phải thiết kế sáng tạo nội dung sao cho hay và thuyết phục được khách hàng.

Qua một số hình thức trên, các bạn trẻ nếu muốn đi sâu hơn để tìm kiếm những kiến thức mới mẻ bổ ích cho công việc, có thể tham khảo qua những khóa học digital marketing để đem lại hiệu quả tốt nhất.

5. Lợi ích khi tham gia khóa học Digital Marketing online 

Khóa học về Digital Marketing online sẽ là nơi cung cấp cho các bạn những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực digital marketing hay còn được gọi là marketing điện tử. Học viên tham gia học khóa học, sẽ được trải nghiệm học lý thuyết song với thực hành.

Dành một chút thời gian rảnh rỗi tại nhà để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực giúp cho doanh nghiệp cũng như công việc của chúng ta thì có gì là không nên đúng không nào? Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều cách làm việc hay, thái độ và tác phong khi đi làm hoặc cách hoàn chỉnh CV,…

Với khóa học này, sẽ đảm bảo cho các bạn có thể thực hành ngay khi đi làm. Đòi hỏi sự chăm chỉ, rèn luyện và có đam mê tìm hiểu về lĩnh vực này mới có thể biến cách học trở nên hiệu quả và phong phú hơn.

khoa-hoc-digital-marketing-online-trau-doi-kien-thuc-marketing-trong-mua-dich

Khóa học Digital Marketing online là một lựa chọn thích hợp để trau dồi kiến thức marketing của bạn trong mùa dịch 

Qua những nội dung trên, Beto mong rằng các bạn có thể hiểu thêm về lĩnh vực Digital Marketing, cũng như sẽ giúp ích cho cách làm việc của các bạn trong tương lai. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học digital marketing để có thể tìm hiểu đúng và rõ hơn về phương tiện này. Cuối lời, Beto chúc bạn một ngày hạnh phúc và vui vẻ.

Nguồn tham khảo:

  1. blog.hubspot.com
  2. morpheusfilm.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here