Tất tần tật những sự thật hay ho thú vị về khóa học TOEIC

0
685

Những năm gần đây, do nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao, cũng như yêu cầu điểm thi chứng chỉ TOEIC đầu ra tại các trường Đại học và đầu vào của hầu hết các doanh nghiệp, các khoá học TOEIC cũng từ đó mà trở nên nở rộ và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy TOEIC là gì? Những con số điểm thi từ 450, 670, 850,… của kết quả TOEIC thể hiện được điều gì trong khả năng ngôn ngữ và kiến thức của bạn?

khoa-hoc-toeic-dang-duoc-dong-dao-moi-nguoi-quan-tam-tim-hieu

Khóa học TOEIC đang được đông đảo mọi người quan tâm, tìm hiểu

1. TOEIC là gì? Thông tin về bài thi TOEIC

TOEIC, là viết tắt của Test of English for International Communication, một bài thi quốc tế dùng để đánh giá và chứng nhận khả năng giao tiếp, sử dụng cũng như khả năng phát triển ngôn ngữ của bạn trong môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp.

1.1. TOEIC 2 kỹ năng 

Dạng TOEIC phổ biến nhất hiện nay, mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi nhắc về kỳ thi TOEIC là TOEIC hai kỹ năng Listening và Reading (Nghe và Đọc). Đây là hai kỹ năng có thể giúp nhà tuyển dụng xác định được khả năng hiểu biết tiếng Anh của ứng viên trong môi trường nghề nghiệp. Bài thi này sẽ diễn ra trong vòng 2 tiếng và bài làm được thực hiện trên giấy. Cấu trúc bài thi như sau:

 • Mỗi kỹ năng gồm 100 câu hỏi và số điểm tối đa là 495 điểm. Tổng số điểm tối đa đạt được là 990 điểm.
 • Hai phần thi được chia nhỏ thành 7 phần: 4 phần đầu (phần 1 – 4) dành cho bài thi nghe và 3 phần cuối (phần 5 – 7) dành cho bài thi đọc.

1.2. TOEIC 4 kỹ năng 

Ngoài ra, TOEIC còn có một kỳ thi 4 kỹ năng đầy đủ mà ít ai biết đến, bao gồm bài thi Listening, Reading, và bổ sung thêm Speaking và Writing (Đọc và Viết) có nội dung đa dạng xoay quanh cuộc sống và môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp. Đó là lý do hình thành nên các khóa học TOEIC 4 kỹ năng nhằm giúp các thí sinh có mong muốn phát triển và hoàn thiện cả 4 kỹ năng tiếng Anh của mình để chinh phục tuyệt đối những nhà tuyển dụng.

Ngoài 2 phần thi Listening và Reading trong bài thi TOEIC 2 kỹ năng đã đề cập ở mục trên, TOEIC 4 kỹ năng sẽ có thêm 2 bài thi Speaking và Writing (Nói và Viết) tương đối thách thức, yêu cầu việc vận dụng khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy của mỗi thí sinh cũng như khả năng vận dụng ngôn ngữ trong việc soạn văn bản, viết thư điện tử,…Có cấu trúc như sau:

 • Speaking và Writing có mức 200 điểm ở mỗi phần thi và tổng 400 điểm tối đa cho 2 phần.
 • Đề thi bài Speaking gồm 11 câu hỏi dùng để đánh giá phát âm, ngữ điệu, trọng âm, từ vựng, tính liên kết,… Đề thi bài Writing gồm 8 câu hỏi với tiêu chí đánh giá: ngữ pháp, từ vựng, tổ chức sắp xếp bài viết,…
 • Các bài làm Speaking và Writing sẽ hoàn toàn được thực hiện trên máy tính và lưu trữ lại trong dữ liệu của Hội đồng thi. Điều này giúp đảm bảo các yếu tố khách quan và tránh các tác động từ bên ngoài vào bài thi cũng như ảnh hưởng đến Ban Giám Khảo.
toeic-la-bai-thi-pho-bien-dung-de-chung-minh-nang-luc-tieng-anh-cua-mot-ca-nhan

TOEIC là bài thi phổ biến dùng để chứng minh năng lực tiếng Anh của một cá nhân

2. Chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ TOEIC kiểm tra sự hiểu biết của bạn về cái gọi là “tiếng Anh thương mại”. Nó được nhiều nhà tuyển dụng chọn làm thước đo để sàng lọc ứng viên ngày càng nhiều vì ngoài lĩnh vực kinh doanh, thương mại, nó còn được dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh thương mại của ứng viên.

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm tính từ ngày nhận kết quả. Do đó, các nhà tuyển dụng và tổ chức có thể tin tưởng việc sử dụng, kiểm tra kết quả đánh giá này là khá chính xác vì đây là một kết quả mới, cách đây không lâu. ETS (Educational Testing Service – Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ) cho rằng sau 2 năm, trình độ tiếng Anh của một người có thể thay đổi và bạn cần phải thi lại để lấy chứng chỉ mới (nếu cần).

Thông qua điểm thi TOEIC, các tổ chức, cơ quan tuyển dụng cũng có thể so sánh 1 cách khách quan dữ liệu giữa các cá nhân và quá trình phát triển nghề nghiệp của họ. Nó cho phép bạn phân biệt bản thân với những người khác, từ đó cải thiện khả năng phỏng vấn của bạn. Có thể nói, chứng chỉ TOEIC là một tiêu chuẩn phân biệt được áp dụng rộng rãi hiện nay.

Bất kể trình độ của bạn như thế nào, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa học TOEIC để chuẩn bị cho kỳ thi và đạt được kết quả tốt nhất.

THAM GIA NGAY CÁC KHÓA HỌC TOEIC VỚI MỨC GIÁ ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 86%:

diem-thi-toeic-giup-ban-tao-duoc-an-tuong-manh-doi-voi-cac-co-quan-to-chuc

Điểm thi TOEIC là công cụ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh đối với các cơ quan, tổ chức

3. Những đối tượng nào nên học TOEIC?

Trước đây, khi vào Việt Nam, chỉ những công ty lớn như công ty đa quốc gia mới lấy TOEIC làm tiêu chuẩn đánh giá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc. Tuy nhiên ngày nay, bài thi TOEIC không chỉ là tiêu chuẩn đầu ra của hầu hết các trường đại học mà còn là tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá tuyển dụng của hơn 350 công ty lớn nhỏ trên cả nước.

Chính vì vậy, TOEIC đã trở thành mối quan tâm của hầu hết các bạn sinh viên sắp ra trường và bất kỳ ai muốn dễ dàng tìm được việc làm.

Nhu cầu học và thi TOEIC có thể được chia thành 2 nhóm chính như sau:

Đối với cá nhân:

 • Muốn đánh giá trình độ và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân.
 • Muốn đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp tại các trường đại học hoặc kiếm việc làm

Đối với các cơ quan, tổ chức:

 • Kiểm tra trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh của nhân viên.
 • Điểm TOEIC được coi là tiêu chí để đưa ra các quyết định về nhân sự như tuyển dụng, đề bạt, sắp xếp thăng tiến.
 • Được sử dụng như một tiêu chí để lựa chọn nhân viên tham gia các khóa đào tạo hoặc đi làm việc ở nước ngoài.

Dù mục tiêu của bàn là lấy chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng thì các bạn đều phải bắt đầu ôn luyện với 2 kỹ năng TOEIC chính là Nghe và Đọc (Listening và Reading) trước. Đây là 2 kỹ năng quan trọng giúp tạo nền tảng để bạn chinh phục 2 kỹ năng còn lại. Do đó, đối với những bạn lần đầu đăng ký thi TOEIC thì việc chuẩn bị và ôn luyện trong thời gian đầu là vô cùng quan trọng nhưng cũng rất khó khăn. Việc tìm hiểu và tham gia một khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu rất hữu ích với những bạn còn nhiều bỡ ngỡ ở các dạng đề thi của TOEIC.

moi-ca-nhan-hay-to-chuc-deu-can-quan-tam-den-viec-hoc-toeic

Mỗi cá nhân hay tổ chức đều cần quan tâm đến việc học TOEIC

4. Lợi ích của việc học TOEIC

Cho dù bạn đang làm việc cho một công ty, tổ chức giáo dục hay chỉ là một cá nhân cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình, các bài kiểm tra TOEIC mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn là một điểm số. Nó là chất xúc tác cho sự tiến bộ, mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh thông qua việc cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Được hỗ trợ bởi gần 40 năm nghiên cứu và chuyên môn trong việc kiểm tra tiêu chuẩn, chương trình TOEIC đánh giá các kỹ năng tiếng Anh cốt lõi, cung cấp điểm số công bằng, đáng tin cậy và chính xác cũng như diễn giải ý nghĩa của các điểm số đó.

Dưới đây là những lợi ích mà chứng chỉ TOEIC sẽ mang lại cho bạn thông qua một số điểm xứng đáng:

4.1. Trong môi trường doanh nghiệp

Để tận dụng sự toàn cầu hóa của thị trường, công ty bạn cần một lực lượng lao động thông thạo tiếng Anh hơn. Cho dù đã sàng lọc số lượng lớn ứng viên, nhanh chóng xác định các ứng viên hàng đầu trong một nhóm tài năng hoặc lựa chọn những người có năng lực tốt nhất cho công việc, công ty cần đảm bảo lực lượng lao động của mình có các kỹ năng cần thiết để luôn thúc đẩy tổ chức phát triển. Việc đăng ký một khoá học TOEIC online để bổ sung kiến thức sẽ giúp cho các cá nhân xác định được năng lực của mình và so sánh khách quan với các cá nhân khác, từ đó thể hiện và phấn đấu để phát triển khả năng của mình. Đồng thời, giúp công ty có dữ liệu đáng tin cậy để tự tin đưa ra các quyết định quản lý nhân tài quan trọng này.

4.2. Trong các cơ sở giáo dục

Cam kết về sự xuất sắc của cơ sở giáo dục và phục vụ nhu cầu tiếng Anh cho học sinh, đòi hỏi bạn phải có những đánh giá đáng tin cậy nhất và được quốc tế công nhận để mang lại cho sinh viên cơ hội thành công tốt nhất. Đổi lại, thành công của học sinh sẽ nâng cao danh tiếng của cả tổ chức. Là một thành viên trong tổ chức giáo dục, bạn cần phải có những kiến thức, dữ liệu đáng tin cậy để có thể tự đánh giá hiệu suất của học sinh và hiệu quả của các chương trình dạy mà bạn truyền đạt. Việc thường xuyên trực tiếp tham gia thi lấy chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn cập nhật được chính xác kiến thức của bản thân và thể hiện chính xác năng lực của mình.

cap-nhat-kha-nang-tieng-anh-cua-ban-than-thuong-xuyen-la-vo-cung-can-thiet

Là một thành viên trong môi trường giáo dục, việc cập nhật khả năng tiếng Anh của bản thân thường xuyên là vô cùng cần thiết 

4.3. Đối với mỗi cá nhân

Khi thị trường toàn cầu tiếp tục mở rộng và cơ hội việc làm ngày càng trở nên cạnh tranh, bạn cần phải tìm ra những cách hiệu quả để khác biệt hóa bản thân. Điều đó có nghĩa là bạn phải xây dựng một sơ yếu lý lịch độc đáo, mạnh mẽ thể hiện khả năng phát triển của bạn trong thị trường toàn cầu.

Việc đánh giá đúng ngôn ngữ tiếng Anh có thể đưa ra phép đo chính xác và thể hiện công bằng về các kỹ năng giao tiếp tại nơi làm việc của bạn bất kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch hoặc xuất thân. Chứng chỉ TOEIC với khả năng chứng minh năng lực tiếng Anh của cá nhân như đã nói là thước đo mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao, có thể là một lợi thế quan trọng, mang lại sự công nhận và uy tín ngay lập tức khi bạn tham gia ứng tuyển.

Một khóa học TOEIC bao nhiêu tiền? Thật sự với một khoảng tiền 300.000VND đến 500.000VND, bạn đã có thể tìm được cho mình một khoá học phù hợp để ôn luyện và rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các bài học TOEIC, mang lại vô số lợi ích cho bản thân. Vấn đề quan trọng là bạn cần phải biết đặt mục tiêu ra học tập mỗi ngày và tuân thủ theo nó.

nang-luc-tieng-anh-la-yeu-cau-quan-trong-trong-moi-truong-toan-cau-hoa

Năng lực tiếng Anh là yêu cầu quan trọng trong môi trường toàn cầu hoá ngày nay

Với xu hướng toàn cầu hóa, nhu cầu học và đạt được trình độ thông thạo tiếng Anh đã chứng kiến sự gia tăng đột biến về số lượng lẫn chất lượng. Sau bài viết này, hi vọng các bạn đọc sẽ có thêm động lực học tập và đăng ký cho mình một khoá học TOEIC để cập nhật năng lực tiếng Anh của bản thân cũng như để phát triển thêm khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Nguồn tham khảo:

 1. www.voca.vn
 2. Exam-practice.com
 3. Tienganhmoingay.com
 4. global-exam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here