Chọn nghề phù hợp với đặc điểm tính cách

0
6487

Mọi người đều có những tính cách khác nhau và chúng ảnh hưởng một phần đến sự lựa chọn ngành nghề của bạn đấy. Bạn là người có tính cách thế nào và công việc bạn đang làm hiện tại có phù hợp với tính cách của bạn hay không? Dù cho bạn là người như thế nào và tính cách của bạn ra sao thì vẫn sẽ có những công việc phù hợp với bạn.

Dù cho bạn là người như thế nào và tính cách của bạn ra sao thì vẫn sẽ có những công việc phù hợp với bạn

Dù cho bạn là người như thế nào và tính cách của bạn ra sao thì vẫn sẽ có những công việc phù hợp với bạn

Chúng ta cùng tìm hiểu qua về 4 mặt của tính cách: năng lượng, tư duy, giá trị và cuộc sống.

-Về mặt năng lượng: những người hướng ngoại thường thích làm việc theo nhóm và làm việc tại nơi đông đúc. Ngược lại, những người hướng nội lại thích làm việc độc lập trong môi trường yên tĩnh, hoặc làm việc theo nhóm nhỏ, ít người. Trong mặt tính cách này, 49% là người hướng nội và 51% là người có tính hướng ngoại.

-Về mặt tư duy: người thiên về cảm giác thường thích làm việc với những thứ cụ thể như con người, dữ liệu, máy móc. Ngược lại người thiên về trực giác thường thích làm việc với những thứ trừu tượng như lý thuyết, ý tưởng, khả năng. Mặt này chiếm 73% người thiên về cảm giác và 27% còn lại thiên về trực giác.

Xem thêm về chủ đề Web tuyển dụng việc làm

-Về mặt giá trị: những người thích suy nghĩ muốn làm việc vận dụng đến đầu óc và giúp họ tỏa sáng. Những người thích cảm nhận lại muốn làm những công việc phản ánh giá trị của họ và giúp đỡ người khác. Mặt này đa số là người thích cảm nhận, chiếm đến 60%.

-Về mặt cuộc sống: người đánh giá thích tổ chức và nơi làm việc có tổ chức trật tự, chiếm 54% trong khi người tiếp nhận lại thích sự linh hoạt và không mấy quan tâm đến những xáo trộn nhỏ, chiếm 46%.

Năng lượng, tư duy, giá trị và cuộc sống là 4 mặt tính cách của con người

Năng lượng, tư duy, giá trị và cuộc sống là 4 mặt tính cách của con người

Xem thêm về chủ đề Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh

Một số công việc phù hợp với tính cách

-Bạn là người thích sáng tạo, thích thể hiện, độc đáo, khéo léo và có chính kiến: bạn phù hợp với một số ngành nghề như thiết kế sản phẩm đa phương tiện, thiết kế graphic, thiết kế sản phẩm thương mại và công nghiệp, viết nội dung, thông dịch viên.

-Bạn là người thích tổ chức, có khả năng làm đa nhiệm vụ, biết định hướng, biết lập kế hoạch và làm việc có hiệu quả thì một số ngành nghề phù hợp với bạn là quản trị hệ thống máy tính, quản lý hoạt động, quản lý hệ thống thông tin và máy tính, quản lý tài chính, phân tích nghiên cứu hoạt động.

– Bạn là người thích suy nghĩ, thích tìm tòi, biết phân tích và giải quyết vấn đề, bạn phù hợp với một số ngành nghề như phát triển phần mềm, phân tích nghiên cứu thị trường, phân tích hệ thống máy tính, kế toán và kiểm toán.

Lựa chọn công việc phù hợp với tính cách

Lựa chọn công việc phù hợp với tính cách

– Bạn là người thích đàm phán, tự tin, hướng ngoại, lạc quan và tham vọng thì những ngành như giám đốc Marketing, giám đốc kinh doanh, cố vấn tài chính cá nhân, chuyên gia quan hệ công chúng, quản lý dịch vụ truyền thông xã hội sẽ phù hợp với bạn.

-Bạn là người thích hành động, thích cuộc sống bên ngoài, nhanh nhẹn, thực tế, bạn nên chọn những công việc như phi công, giám sát công trình, quản trị hệ thống mạng và máy tính, thợ điện, phát triển web.

– Bạn là người thích giúp đỡ, thân thiện và hướng ngoại thì những công việc như tư vấn pháp lý, y tá, bác sĩ phẫu thuật, trợ lý bác sĩ, giám đốc nhân sự là những ngành nghề bạn nên chọn.

Xem thêm về chủ đề Đơn xin việc bằng tiếng anh

Trên đây là một số thông tin về tính cách và gợi ý những ngành nghề phù hợp với tính cách mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn không cần quá cứng nhắc khi lựa chọn công việc, hãy chọn lựa ngành nghề thực sự phù hợp và mang lại niềm vui khi bạn làm việc nhé.

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here