5 Câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tại Ngân hàng

0
5343

Ngân hàng đang là ngành nghề cực Hot và thu hút rất nhiều các bạn trẻ, chính vì vậy mà tỉ lệ cạnh tranh cũng cao hơn hẳn các ngành khác. Vậy thì nếu muốn nhận việc tại một ngân hàng nào đó thì bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thật tốt để ghi điểm tối đa trong mắt nhà tuyển dụng.

Hãy cùng Recruitvn điểm qua 5 câu hỏi phổ biến mà bất kỳ buổi phỏng vấn nào của nhân viên ngân hàng cũng đều có để chuẩn bị tinh thần và kiến thức cho thật tốt.

Tuyển dụng ngành ngân hàng

1/ Bạn có sợ thất nghiệp khi ra trường không ?

Có 3 yếu tố để bạn vào làm trong một ngân hàng một cách dễ dàng :

+ Bạn là người giỏi : trong học tập cũng như trong giao tiếp… đi vào ngân hàng bằng chính khả năng của bạn.

+ Bạn có quen biết : đây là yếu tố khá phổ biến nhiều năm về trước ( đặt biệt đối với ngân hàng nhà nước ) sự ưu đãi dành cho các nhân viên lâu năm với phương châm con vua thì được làm vua.

+ Bạn là người giàu có : nghe thì có vẻ phi lí nhưng nó là yếu tố phổ biến hiện nay. Sức học bình thường, không có quen biết, không đẹp trai, hạn chế về chiều cao…không sao cả miễn là bạn có tiền. Thật vậy, ngân hàng hiện nay là một cuộc chơi huy động vốn. Nếu bạn có 300 triệu tiền kí gửi vào ngân hàng thì tôi nghĩ bạn sẽ dễ dàng hơn 2 yếu tố trên nhiều.

Nếu bạn không thuộc vào 3 yếu tố trên thì bạn đừng vội buồn! hãy nhớ rằng ai tìm thì sẽ gặp và bạn sẽ không bao giờ thất nghiệp nếu bạn có quyết tâm.

2/ Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết lớn nhất của mình?

Nếu bạn thiếu kỹ năng, điều kiện nào đó mà nhà tuyển dụng đưa ra thì đây là lúc bạn tự tin nói về nó. Bạn có thể nói: “Tôi chưa có kinh nghiệm trong việc trực tiếp bán hàng nhưng với bằng marketing này của mình, tôi tin mình sẽ học hỏi một cách nhanh chóng”.

Ngành ngân hàng đang thu hút rất nhiều ứng viên

3/ Bạn nghĩ sao nếu phải làm thêm giờ?

Khi đó bạn nên hỏi ngược lại rằng: “Vậy tôi sẽ phải làm thêm khoảng bao nhiêu giờ?” hoặc “Nếu làm thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ đó phải không?”. Bạn cũng có thể nói thẳng rằng: “Tôi không bận tâm đến việc làm thêm giờ nhưng tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, một yếu tố quan trọng để duy trì chất lượng làm việc”.

4/ Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Cách xử lý: Nếu gặp phải một người phỏng vấn có cá tính, họ sẽ đặt câu hỏi mang tính thách thức bạn như trên. Hãy trả lời trên những khía cạnh rằng bạn cần công việc phù hợp và công ty cũng cần người phù hợp. Nhưng lưu ý đừng so sánh bạn với bất kỳ ai khác.

5/ Mức lương bạn mong chờ là bao nhiêu?

Bạn nên tìm hiểu mức lương của những người cùng ngành với bạn trước khi đi phỏng vấn để có thể đưa ra một mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đó, bạn hãy đề nghị họ cho bạn suy nghĩ 1, 2 hôm và sau đó sẽ trả lời.

Hãy cẩn thận khi trả lời các câu hỏi về lương

Đó là một số phổ biến mà các ứng cử viên vào ngân hàng thường gặp phải, còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here