10 Lý do khiến bạn “rớt đài” khi đi phỏng vấn

0
5928

Phỏng vấn là một phần quan trọng quyết định đến 99% kết quả xem bạn có được nhận việc hay không. Chính vì vậy mà bạn cần chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.

Hãy cùng Recruitvn tìm hiểu 10 lý do khiến bạn thất bại ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên để tránh mắc phải các sai lầm đáng tiếc này:

1/ Nói “à ừm” hay “thì là mà” quá nhiều. 100% các nhà tuyển dụng sẽ lưu ý nếu cuộc phỏng vấn của bạn bị lấp đầy bởi những từ như vậy. Tốt hơn hết là bạn nên tạm dừng để suy nghĩ và không nói bất cứ điều gì, vậy vẫn còn hơn là cứ ậm ừ.

2/ Hành động lúng túng: nếu thấy bạn bối rối, hãy dành chút thời gian và hít thở sâu, việc đó hoàn toàn chấp nhận được. Việc cứ lúng túng cố lấp đầy chỗ trống sẽ có hại hơn thôi.

Phạm phải sai lầm nhỏ cũng có thể khiến bạn thất vọng trong buổi phỏng vấn

3/ Đừng đổ lỗi cho các lý do bên ngoài: Nếu có vấn đề gì xảy ra, hãy coi đây là một cơ hội tuyệt vời để chứng tỏ sự linh hoạt và khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Đừng đổ lỗi cho các yếu tố bên ngoài chỉ vì bạn đã một cuộc phỏng vấn không như ý muốn.

4/ Trang phục không phù hợp: Hãy tìm hiểu trước buổi phỏng vấn xem kiểu trang phục nào phù hợp với văn hóa công ty mà bạn ứng tuyển. Câu nói “dress for the job you want” (tạm dịch: mặc cho công việc bạn muốn) chẳng bao giờ sai đâu.

5/ Không hỏi người phỏng vấn bất cứ câu nào. Bạn nên đưa ra một câu hỏi mỗi khi ai đó đề nghị bạn có bất kỳ câu hỏi nào không. Ngay cả khi bạn cảm thấy như đã “cạn kiệt” câu hỏi, thì vẫn còn 2 câu hỏi dự phòng dưới đây bạn có thể dùng: “Tại sao anh/chị lại chọn công ty này?” và “Trong tương lai, anh/chị cảm thấy hào hứng điều gì nhất về công ty này?”

6/ Không mang theo hồ sơ (resume) của bạn. Hãy mang theo vài bản sao – ít nhất một bản cho mỗi người phỏng vấn bạn.

7/ Không đưa ra câu trả lời chi tiết. Bạn nên sẵn sàng cung cấp các câu chuyện và ví dụ cụ thể về những gì bạn đã từng làm.

Hãy hành động cẩn trọng để có thể được nahf tuyển dụng đánh giá cao

8/ Quan tâm đến tiền lương hơn mọi khía cạnh khác. Dĩ nhiên, lương là một phần quan trọng của công việc, nhưng bạn sẽ khó mà tạo được thiện cảm nếu như đó là điều duy nhất mà bạn tỏ ra quan tâm.

9/ Không thể hiện sự nhiệt tình đối với công ty hoặc vị trí tuyển dụng. Một thái độ nhiệt tình luôn được chú ý cao.

Bên cạnh đó, việc không biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể, hoặc không nhìn vào mắt người đối diện. Nếu như bạn tỏ ra là một người khó gần và cứng nhắc, liệu có ai muốn làm việc với bạn không?

10/ Văng tục: bạn không thể làm điều này dù cho văn hoá công ty cho phép, hay ngay cả khi người phỏng vấn bạn cũng đang làm điều đó. Hãy cực kỳ cẩn trọng về chuyện này cho đến khi bạn cảm thấy thật sự an toàn.

Hãy thân thiện với mọi người để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Đó là một số lý do khiến bạn không thành công trong buổi phỏng vấn của mình. Nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here