Điều chưa biết về học tiếng anh qua truyện kể cho trẻ

0
513

Trẻ em luôn được yêu thương và xem như những mầm non tương lai đất nước. Ngày nay, việc chú trọng dạy học tiếng anh dành cho trẻ em trở nên vô cùng quen thuộc. Có rất nhiều phương pháp để giáo dục ngoại ngữ quốc tế này. Một trong số đó, cách dạy thông qua những câu truyện kể sinh động lại đạt được sự yêu thích nhất. Vậy cách thức này có gì hay, có quá khó để áp dụng cho trẻ con và khi nào thì nên áp dụng. Tất cả những băn khoăn đó sẽ được giải đáp ngay.

Xem thêm:
doc-truyen-la-phuong-phap-hoc-tieng-anh-danh-cho-tre-em-an-toan-hieu-qua

Đọc truyện là phương pháp học tiếng anh dành cho trẻ em an toàn, hiệu quả

1. Tăng cường khả năng nghe, nói

Các bậc phụ huynh muốn con được tiếp thu nền giáo dục sớm hay đang đau đầu suy nghĩ phương pháp dạy học tiếng anh cho bé 3 tuổi thì chắc chắn không bỏ qua cách kể truyện. Mỗi truyện là một chủ đề độc lập, mang màu sắc riêng trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, học tập, thiên nhiên, đồ vật,… để trẻ luôn cảm thấy thích thú khi đọc. Việc học tiếng anh dành cho trẻ em sẽ trở nên gần gũi, dễ áp dụng hơn.

Truyện ngụ ngôn tiếng Anh kết hợp từ vựng và cấu trúc câu giúp trẻ dễ dàng luyện kỹ năng nghe và phát âm. Do đó, kỹ năng nghe tiếng Anh của trẻ sẽ phát triển một cách tự nhiên, không quá khắc nghiệt hay gò bó. Dựa trên sự nhiệt tình của mình với những câu chuyện, trẻ sẽ tích cực đọc và nghe tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày. Bằng cách đọc và nghe truyện ngụ ngôn tiếng Anh thường xuyên, trẻ em sẽ hình thành phản xạ nói tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ về việc sắp xếp hay hình thành câu.

kha-nang-nghe-noi-tieng-anh-cua-tre-se-duoc-cung-co-hieu-qua

Khả năng nghe – nói tiếng Anh của trẻ sẽ được củng cố hiệu quả qua phương pháp đọc truyện tiếng Anh

2. Kích thích trí tưởng tượng

Thay vì băn khoăn tìm những khóa học tiếng anh trẻ em ở đâu tốt thì phương pháp kể truyện cho con hằng ngày lại đơn giản mà hiệu quả tuyệt vời. Nội dung truyện thường rất sinh động, dễ thương và gần gũi nhưng với nhiều tình tiết hư cấu, mạo nhận khiến trẻ tò mò, có cảm hứng khám phá nhiều hơn. Khi đọc truyện, trẻ sẽ không bị giới hạn theo một khuôn mẫu nào cả.

Mỗi câu chuyện sẽ mở ra một thế giới mới cho các bé yêu thích khám phá và mở rộng thế giới quan của mình. Có như vậy, ước mơ của trẻ mới được hình thành và nuôi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ. Với những phương pháp khai thác và hướng dẫn phù hợp, việc học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn còn có thể kích thích khả năng tự chủ và tư duy của trẻ. Ngoài ra, trẻ còn có thể phát huy trí tưởng tượng, tự do sáng tạo các tình huống khác nhau bằng vốn kiến ​​thức và vốn từ vựng sẵn có của mình.

nhung-cau-truyen-tieng-anh-sinh-dong-se-cung-co-tri-tuong-tuong-cho-tre-nho

Những câu truyện tiếng Anh sinh động sẽ củng cố trí tưởng tượng cho trẻ nhỏ

3. Định hướng nhân cách

Bên cạnh cách phổ biến là tìm đến lớp học tiếng anh trẻ em online, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tiết kiệm phần lớn chi phí nếu chọn dạy cho các bé thông qua đọc truyện tiếng Anh. Các câu truyện ngụ ngôn là thường mượn hình ảnh động, thực vật, động vật để suy luận thiện ác, đúc kết kinh nghiệm, gửi gắm nhiều triết lý nhân sinh. Các loài vật, gần gũi, hấp dẫn và chạm đến cảm xúc của người nghe. Xây dựng thói quen nghe hoặc xem truyện tiếng Anh thường xuyên để giúp trẻ gần gũi với bố mẹ hơn.

Bằng cách này, trẻ sẽ hiểu đúng về trẻ và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Đặc biệt là khi phụ huynh tích cực học truyện ngụ ngôn tiếng Anh thì phạm vi khám phá và học hỏi từ văn học bị hạn chế. Lối sống của trẻ em sẽ đa dạng và mở rộng hơn. Quá trình tiếp xúc với những câu chuyện nổi tiếng khắp nơi trên thế giới không chỉ giúp trẻ phát triển kiến ​​thức, tư duy mà còn rèn luyện thêm sự nhạy cảm về mặt tinh thần cho trẻ.

tieng-anh-se-gop-ich-cho-nhan-cach-cua-tre-em

Vừa lồng ghép nhiều bài học hữu ích lại gần gũi, đọc truyện tiếng Anh sẽ góp ích cho nhân cách của trẻ em

4. Phát triển khả năng tiếng Anh

Việc giáo dục để học tiếng anh dành cho trẻ em từ rất sớm bắt nguồn ngay từ các gia đình, trong mỗi câu truyện kể. Cũng giống như học tiếng Anh qua tranh ảnh, học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn là cách để trẻ học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và cách dùng từ thông qua truyện ngụ ngôn tiếng Anh. Theo các chuyên gia, truyện ngụ ngôn. Họ thường sử dụng giọng nói nhẹ nhàng để viết nội dung năng động và độc đáo trong cuộc sống thực, giúp kích thích sự quan tâm và sáng tạo của trẻ. Bằng cách này, bạn có thể giúp con cải thiện khả năng học tiếng Anh một cách hiệu quả.

hoc-qua-truyen-tieng-anh-gop-phan-phat-trien-ky-nang-ngoai-ngu-toan-dien-o-tre

Học qua truyện tiếng Anh góp phần phát triển kỹ năng ngoại ngữ toàn diện ở trẻ

5. Không bị áp lực khi học

Những câu chuyện với thiết kế sinh động, nhiều màu sắc và nội dung hấp dẫn luôn khiến các bé háo hức đến gần. Điều này giúp trẻ không sợ hãi hay lo lắng rằng đây là một chủ đề, ngược lại, nó cho phép trẻ thích thú và khám phá với niềm đam mê. Trẻ con không thích những câu chuyện nhàm chán nên thiếu yếu tố thiêng liêng, câu chuyện đầu tiên cha mẹ kể có thể bé không hứng thú. Để học tiếng Anh dễ dàng, cha mẹ nên cùng con đọc những câu chuyện đã nghe để có thể dễ dàng hiểu được cốt truyện và giúp việc học của trẻ không gặp trở ngại.

hoc-nhung-thu-gian-uu-diem-cua-hoc-bang-doc-truyen-tieng-anh-cho-tre

Học nhưng lại thư giãn, đó là ưu điểm của phương pháp học bằng đọc truyện tiếng Anh cho trẻ

6. Kho tàng truyện kể đa dạng

Được xây dựng dựa trên thế giới xung quanh bé, mỗi câu chuyện là một màu sắc, một chủ đề nhất định, giúp bé tìm hiểu về các vấn đề trong cuộc sống như gia đình, giao thông, thiên nhiên, đồ vật. Hơn thế nữa, những câu chuyện tiếng Anh sẽ lồng ghép đa dạng những cấu trúc ngữ pháp, giúp trẻ làm quen với các cấu trúc ngay từ nhỏ; kiến thức tích lũy dần dần thay vì hàn lâm, khô khan. Vì chúng yêu thích những câu chuyện, trẻ em có xu hướng xem đi xem lại chúng nhiều lần, và việc ghi nhớ các từ mới dễ dàng hơn và lâu hơn. Dù con đọc truyện từ nguồn nào, cha mẹ đừng chỉ chọn truyện theo sở thích của mình. Sở thích nhưng mẹ cũng cần chọn những thể loại truyện phù hợp với khả năng tiếng Anh của trẻ từng độ tuổi. Thay vì để trẻ đọc một mình, bố mẹ nên đồng hành cùng trẻ qua những câu chuyện, điều này giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn khi có sự quan tâm, tương tác của bố mẹ.

truyen-tieng-anh-vo-cung-da-dang-va-phong-phu-chu-de

Truyện tiếng Anh vô cùng đa dạng và phong phú chủ đề

Một trong các vấn đề khá nan giải của các bậc phụ huynh đó chính là quỹ thời gian eo hẹp và khó lòng sắp xếp để dành hoàn toàn 30 phút không bị phân tâm để đọc truyện cho các bé. Ngoài ra, việc không rành ngoại ngữ hay không phát âm chuẩn tiếng Anh cũng khiến nhiều ba mẹ lo lắng khi muốn áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, mọi người đừng quá lo lắng nhé. Ngày nay, app đọc truyện cho bé là một cách thức hiệu quả bạn có thể tham khảo. Với bề dày hoạt động uy tín, Umbalena – ứng dụng đọc truyện tiếng anh đa dạng, hấp dẫn cho bé là một trong những lựa chọn tối ưu để đồng hành cùng các con trong quá trình học tiếng Anh ngay hôm nay.

>> Link thông tin khóa học tại đây

hoc-tieng-anh-qua-truyen-tu-nho-se-gop-phan-kien-tao-tuong-lai-ngoai-ngu

Học tiếng anh qua truyện từ nhỏ sẽ góp phần kiến tạo tương lai thành thạo ngoại ngữ cho trẻ em

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp để ba mẹ đồng hành cùng con trong hành trình học tiếng anh dành cho trẻ em. Phương pháp kể truyện có lẽ là một trong những cách cổ điển nhất nhưng hiệu quả vẫn bền vững theo nhiều thế hệ. Hãy tham khảo những nguồn sách uy tín, dành thời gian đồng hành cùng bé hoặc tối ưu hóa công nghệ qua việc sử dụng những app đọc truyện ngay hôm nay bạn nhé. Một câu truyện nhỏ mỗi ngày nhưng đấy chính là những khởi đầu tuyệt vời cho khả năng ngoại ngữ tương lai của trẻ.

Nguồn tham khảo:

  1. yola.vn
  2. vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here