Flashcard Là Gì? Gợi Ý Những Phương Pháp Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Với Flashcard

0
705

Hiện nay, nhiều bạn chọn flashcard để học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Y dược, Kinh tế,… Flashcard là gì mà hiệu quả đến vậy? Hãy để QTS – English giải đáp thắc mắc đó cho bạn. Đồng thời hãy cùng khám phá những phương pháp học tiếng Anh với flashcard hiệu quả dưới đây nhé!

Flashcard là một phương pháp để học từ vựng rất hiệu quả

1. Flashcard là gì?

Flashcard hoặc Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. Người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở mặt sau. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại.

Nhiều học sinh, sinh viên thường sử dụng flashcard như một công cụ học tập hiệu quả. Bạn có thể dùng công cụ này trong nhiều ngành học khác nhau như văn hóa, lịch sử, địa lý… Những năm gần đây, bên cạnh việc học tiếng Anh với người nước ngoài, flashcard là một phương pháp được nhiều sinh viên, học sinh lựa chọn để học từ vựng hiệu quả hơn.

Nhiều học sinh, sinh viên thường sử dụng flashcard như một công cụ học tập hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu, việc dùng flashcard sẽ giúp người học nhớ được từ, câu hoặc một sự kiện nhanh và lâu hơn. Giả sử bạn có một tấm flashcard, mặt trước có hình ảnh một con ngựa, mặt sau lại viết từ “con ngựa” (horse). Sau khi đã nhìn rõ mặt có chữ để nhớ từ, bạn sẽ thử kiểm tra lại bằng cách nhìn vào mặt có hình con ngựa và cố gắng đưa ra câu trả lời trước khi nhìn vào mặt sau (mặt chữ) của tấm flashcard lần nữa.

Điều này cho thấy bộ não của bạn đang phải hoạt động để tìm câu trả lời cho hình ảnh (câu hỏi về một sự kiện). Như vậy, flashcard giúp kích thích não bộ hoạt động, đòi hỏi người học phải suy nghĩ, giúp ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

2. Những phương pháp học tiếng Anh với flashcard

Flashcard là người bạn đồng hành mọi lúc mọi nơi

Các bạn nên nhớ rằng, lợi thế lớn nhất của những tấm flashcard đó là nhỏ gọn và dễ mang theo. Vậy nên, dù bạn đang ở trên lớp, đang ngồi chờ xe bus, đang đợi bạn ở công viên…bạn vẫn có thể mang flashcard trong túi để học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu khi bạn có thời gian.

Bạn có thể mang flashcard trong túi để học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu khi bạn có thời gian

Học đi học lại

Nếu bạn chỉ học duy nhất một lần và mong sẽ nhớ mãi từ ấy thì có lẽ bạn đã nhầm. Nếu thông tin không phải là rất đặc biệt hoặc thực sự sâu đậm với bạn thì não bạn chỉ ghi nhận thông tin trong thời gian ngắn hạn và đến một lúc nào đó, nó sẽ tự loại bỏ thông tin đó đi và thay vào những thông tin mới hơn.

Vì vậy, dù là flashcard hay bất kì loại hình học thuộc nào, bạn nên học đi học lại nhiều lần. Với flashcard, lúc đầu, bạn nên học tuần tự các từ, sau đó, bạn hãy mở ngẫu hứng bất kì hình nào và thử thách trí nhớ xem nó là từ gì. Bạn cũng có thể nhờ bạn cùng học kiểm tra giúp bạn mỗi khi rảnh rỗi.

Đảo chiều học

Đảo chiều học có nghĩa là bạn hãy nhìn nghĩa của từ rồi nhớ từ vựng thay vì chỉ nhìn từ và nhớ nghĩa như bình thường. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ từ một cách chính xác và sâu hơn.

Sắp xếp lại từ vựng theo chủ đề

Khi bạn đã có một xấp những flashcard với vốn từ kha khá lưu trữ trong đó, bạn có thể thu thập thêm những từ ngữ mới thuộc cùng một chủ đề rồi viết ra flashcard. Cách này giúp bạn hệ thống từ vựng đỡ bị lộn xộn, nhớ từ logic hơn và khi phải nói về chủ đề đó, bạn sẽ có một vốn từ đủ để “chém gió”.

Bạn có thể lục lại trí nhớ để tìm lại những từ ngữ thuộc cùng một chủ đề rồi viết ra xấp flashcard mới

Những tấm flashcard bé xinh là một công cụ học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Tuy nhiên, để phát triển toàn diện, bạn cần phải trau dồi cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Vì vậy, bạn phải có phương pháp học hiệu quả, thích hợp với mình. Một chương trình học tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

QTS – English là chương trình học tiếng Anh với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn  học tiếng Anh cho người mới bắt đầu online hiệu quả mà còn giúp bạn luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài24/7, mọi lúc mọi nơi. Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, QTS – English mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

QTS – English chương trình tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here