GIA HẠN KHI THẺ XANH HẾT HẠN

0
1341
GIA HẠN KHI THẺ XANH HẾT HẠN

Hầu như những ai muốn định cư lâu dài tại Mỹ thì cũng phải có thẻ xanh trong tay để có thể nhận được những quyền lợi cho bản thân khi sinh sống tại đây. Bởi vì muốn có được thẻ xanh thì phải trải qua một quá trình với những thủ tục rắc rối nên khi tấm thẻ này đến hạn, bạn cần phải gia hạn kịp thời nếu muốn tiếp tục sinh sống tại đất nước này, nếu không bạn sẽ gặp phải một số rắc rối và rất khó khăn để giải quyết chúng đấy.

26

Gia hạn thẻ xanh để có thể tiếp tục định cư tại Mỹ

Xem thêm về chủ đề Phỏng vấn visa đi Mỹ

Gia hạn đối với thẻ xanh 2 năm

Nếu bạn đang định cư với thẻ xanh 2 năm thì khi thẻ xanh hết hạn cũng đồng nghĩa với việc thường trú của bạn tại Mỹ sẽ kết thúc ngay. Bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với lệnh trục xuất dành cho người nhập cư do Sở Di Trú Mỹ ban hành. Để có thể gia hạn cho thẻ xanh 2 năm, bạn nên hoàn thành thủ tục bằng cách nộp đơn gia hạn thẻ xanh 2 năm I-751 đúng theo quy định của Sở Di Trú Mỹ.

27

Không gia hạn khi thẻ xanh hết hạn sẽ gây ra cho bạn nhiều rắc rối

Xem thêm về chủ đề Đi Mỹ theo diện bảo lãnh

Gia hạn đối với thẻ xanh 10 năm

Vì thẻ xanh 10 năm là thẻ xanh vĩnh viễn nên bạn không cần phải quá lo lắng như trường hợp thẻ xanh 2 năm. Khi nó gần hết hạn trong vòng trước 6 tháng hoặc ngay khi vừa hết hạn, bạn nộp đơn xin gia hạn thẻ xanh 10 năm theo mẫu I-90, như vậy là bạn đã có thể gia hạn thẻ xanh 10 năm của mình theo đúng quy định.

Một lưu ý dành cho bạn là nếu thẻ xanh hết hạn ngay khi bạn ở bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ thì bạn cần liên hệ với các Lãnh sự quán của Mỹ gần nhất hoặc văn phòng Sở Di Trú Mỹ trước khi cố gắng nộp đơn gia hạn thẻ xanh 2 hay 10 năm.

Có thể bạn quan tâm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here