Vì sao CV Video lại được nhà tuyển dụng hoan nghênh

0
1219

Như các bạn đã biết thì hình thức nộp CV qua các trang web tìm kiếm việc làm trở nên phổ biến nhiều năm gần đây. Nhưng công nghệ ngày càng hiện đại, các nhà tuyển dụng lại mong muốn cao hơn từ chính CV của bạn. Tất cả nội dung được truyền đạt qua giấy để đọc thì hiện nay videos cv đang được các bạn trẻ áp dụng một cách rộng rãi nhằm mục đích gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn xem bài viết Vì sao CV Video lại được nhà tuyển dụng hoan nghênh dưới đây nhé!

CV giúp bạn kết nối được với nhà tuyển dụng

Trước khi giới thiệu qua về Video CV, chúng tôi xin được tâm tình cùng bạn về chuyện của nàng Ngọc ở cùng chung cư…

Ngọc là sinh viên năm cuối với rất nhiều ước mơ hoài bão to lớn. Nàng học hành cũng chăm chỉ, tích cực tham gia hoạt động phong trào. Thế nhưng không hiểu sao từ ngày rời xa vòng tay thầy cô bạn bè, thần may mắn lại không ưu ái Ngọc như xưa.

Nộp gần chục CV qua mail, thậm chí đến công ty đưa tận tay Nhà tuyển dụng rồi. Vậy mà vẫn không công ty nào cho nàng một cú phone? Hy vọng rồi lại thất vọng nên Ngọc đến “than thở” với hàng xóm đẹp trai là tôi.

Vì sao CV thông thường không còn được Nhà tuyển dụng hoan nghênh?

Thử nghĩ mà xem, 1 ngày có 24 giờ thì hết 8 tiếng các anh chị trong phòng Nhân sự phải xem đến hàng trăm CV giống nhau từ cỡ chữ đến cả phong cách trình bày. Nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường như Ngọc. Và vì hiện tại không có nhiều kinh nghiệm nên trong CV thường rất khó để thể hiện tài năng “bắn rap bằng tiếng Anh” của nàng. Cũng chính thế mà Ngọc đã không nhận được sự chú ý của các Nhà tuyển dụng.

Vì thế, nếu nàng làm một loại CV mới thể hiện được sự tự tin, sáng tạo và khả năng ngoại ngữ thần sầu của mình thì Ngọc sẽ thực hiện được ước mơ: “Ra trường lương $1000” thôi. Thế là nàng mở to đôi mắt nai chớp chớp và hỏi là loại CV nào mà hay thế? tôi liền đáp:

Hãy làm Video CV

“Wow! Video CV quả là sự lựa chọn đúng đắn cho ứng viên đang tìm việc.”

Tại sao Nhà tuyển dụng ngày càng ưa thích Video CV?

Videos CV gây ấn tượng ngay lập tức đối với Nhà tuyển dụng vì sự sinh động và sáng tạo từ các ứng viên. Do đó các anh/chị Nhân sự sẽ nhớ ngay và luôn về bạn và nếu năng lực phù hợp thì: “Vâng!Bạn chính là người đó.”

Giúp công ty có cái nhìn trực quan nhất về: ngoại hình, giọng nói, phong cách, kỹ năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ của các ứng viên trước khi gặp mặt.

Vì 1 Video CV chỉ kéo dài từ 1-2 phút nên Nhà tuyển dụng không mất quá nhiều thời gian để xem clip. Do đó mà chỉ với 1 phút 30 giây là các anh/chị phòng Nhân sự nhanh chóng đánh giá được rằng ứng viên có phù hợp với công việc hay không.

Ngành đòi hỏi ở ứng viên sự năng động và sáng tạo cao cần CV Video

Thích hợp cho các ngành nghề như: Chăm sóc khách hàng, Giao dịch viên, Nhân viên kinh doanh, Marketing, Advertising…Là những ngành đòi hỏi ở ứng viên sự năng động và sáng tạo cao.

Hèn chi mà hiện nay rất nhiều Nhà tuyển dụng ưa thích các ứng viên sử dụng Video CV.  Nhưng loại hình CV này còn khá mới nên Ngọc còn chưa biết cách làm. Vì vậy bạn hãy truy cập ngay đến Recruitvn để được tư vấn nhanh hơn.

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về công việc mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here