5 câu hỏi nhất định có khi phỏng vấn nhân viên truyền thông

0
4866

Bạn đang ứng tuyển vị trí Nhân viên truyền thông của một công ty nào đó, đây là công việc mà bạn rất tâm đắc cũng như luôn muốn đạt được. Bạn có khao khát mãnh liệt cho vị trí ứng tuyển này. Vậy thì chắc chắn bạn cần biết được 5 câu hỏi mà bất kỳ buổi phỏng vấn tuyển Nhân viên truyền thông nào cũng có.

Tuyển Nhân viên truyền thông sẽ có những câu hỏi riêng cho ứng viên

1/ Câu hỏi về Thái độ và Kỹ năng

Cũng giống như những công việc khác, các nhân viên truyền thông tương lai cũng cần có một thái độ và những kỹ năng riêng phù hợp với công vệc mà mình đang ứng tuyển.

Tuy nhiên yêu cầu của bất kỳ công ty quảng cáo tuyển dụng nào cũng cần những ứng cử viên của họ có những kỹ năng như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, tổ chức công việc, sắp xếp và quản lý hiệu quả công việc của mình. Đặc biệt đối với những nhân viên truyền thông thì kỹ năng giao tiếp luôn được đánh giá cao, chính vì vậy khi bạn ứng tuyển ở vị trí này bạn cần thể hiện được điểm mạnh của mình ở kỹ năng giao tiếp.

Chú ý đến Thái độ của bạn khi đi phỏng vấn

2/ Câu hỏi về sự Nhạy bén

Có một số ngành nghề đặc trưng không cần các ứng cử viên phải nhạy bén, tuy nhiên đối với nhân viên truyền thông thì sự nhanh nhẹn, nhạy bén để xử lý công việc một cách hoàn hảo và ứng biến trong những tình huống tréo nghoe là yêu cầu hàng đầu của các nhà tuyển dụng.

Chính vì vậy khi phỏng vấn bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn luôn năng động, luôn đi đầu trong các hoạt động thể thao và luôn năng nổ trong các trò chơi tập thể.

Những buổi phỏng vấn luôn có mặt của các câu hỏi “Nhạy bén”

3/ Câu hỏi về Thẩm mỹ và Sáng tạo

Hơn bất kỳ ngành nghề nào, những nhân viên truyền thông luôn là người cần có tính sáng tạo và gu thẩm mỹ ổn định. Họ không được ngừng việc tư duy sáng tạo dù chỉ một giây vì đây chính là “cần câu cơm” của những Nhân viên truyền thông đa tài.

Chính vì vậy những câu hỏi về thẩm mỹ và sáng tạo chắc chắn sẽ không bao giờ vắng mặt khi một công ty quảng cáo tuyển dụng. Bạn hãy sẵn sàng “trưng bày” các sản phẩm của mình nếu đã có kinh nghiệm hoặc thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một sinh viên vô cùng sáng tạo.

Các câu hỏi về thẩm mỹ và sáng tạo luôn được ưu tiên

4/ Câu hỏi về mối quan hệ trong nghề

Đặc biệt hơn những ngành nghề khác, các nhân viên truyền thông càng có nhiều mối quan hệ bạn bè càng giúp ích được nhiều cho công việc của mình. Đó là lý do mà các nhà tuyển dụng sẽ thường xuyên hỏi bạn về mối quan hệ ngoại giao của bạn trong buổi phỏng vấn.

Nhân viên truyền thông cần có mối quan hệ rộng

5/ Câu hỏi về sự hiểu biết trong ngành

Bất cứ nghề nào cũng vậy, những hiểu biết trong là yếu tố tiên quyết để những nhà tuyển dụng chọn bạn. Vì những người có đầy đủ kiến thức chuyên môn thì sẽ quán xuyến công việc hiệu quả hơn và nếu chịu khó học hỏi thì bạn sẽ là một nhân tố tìm năng.

Các câu hỏi trong ngành sẽ giúp bạn dễ được chọn lựa hơn

Đó là 5 câu hỏi mà bất cứ buổi phỏng vấn nhân viên truyền thông nào cũng đều có, vì vậy bạn cần chuẩn bị thật lỹ câu trả lời để có thể tăng tỷ lệ đậu phỏng vấn.

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về công việc mà bạn hằng mong ước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here